Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu súng đẫm máu tại bệnh viện ở thủ đô Kabul

(ANTV) - Ngày 12/5, một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng tại một bệnh viện phụ sản ở khu vực phía Tây thủ đô Kabul đã diễn ra khiến ít nhất 18 người, trong đó có 3 tay súng thiệt mạng, và 17 người khác bị thương.

 

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Afghanistan nêu rõ vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10h giờ địa phương khi 3 đối tượng được trang bị bom và súng tấn công vào bệnh viện công với 100 giường bệnh. Cuộc phản công của lực lượng an ninh kết thúc vào khoảng 15h30 sau khi toàn bộ các tay súng bị tiêu diệt. Tuy nhiên, 12 phụ nữ và 2 trẻ em đã thiệt mạng cùng với 15 dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và nhân viên y tế, đã bị thương trong thảm kịch này.

Về phía lực lượng an ninh, 1 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 2 cảnh sát bị thương. Hơn 100 bệnh nhân và nhân viên y tế đã được sơ tán khỏi tòa nhà. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết trong số những người bị thương có 2 trẻ sơ sinh bị trúng đạn. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của vụ tấn công khủng bố trên.

 

Hãng Reuters ngày 12/5 đưa tin, Trung Quốc cho biết nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ và đang nỗ lực hoàn thành cam kết tăng cường mua hàng hóa Mỹ, ngay cả khi tiến trình giao dịch bị hạn chế do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Theo thông tin này, nếu cả hai bên đang cùng hành động một cách tích cực, đối với những tháng mà việc mua hàng không thể đạt được hạn ngạch đã thống nhất, việc mua hàng bổ sung có thể được thực hiện trong các tháng khác.

Mỹ và Trung Quốc đã chính thức ký thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1" tại Nhà Trắng ngày 15/1 vừa qua. Theo đó, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong vòng hai năm tới và đổi lại Mỹ sẽ không áp thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, ban đầu dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/12/2019, đồng thời hạn chế một số mức thuế đã áp với hàng hóa Trung Quốc.

 

Bộ Môi trường Hàn Quốc vừa công bố báo cáo cho thấy nồng độ bụi siêu nhỏ bình quân tại nước này từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 3 năm nay đã giảm khoảng 27% so với cùng kỳ năm trước, đem lại bầu không khí tương đối trong xanh và sạch cho cả nước. Mặc dù kết quả này được đánh giá có 1 phần do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 và tình hình thời tiết thay đổi, song vẫn đủ cơ sở để khẳng định chế độ quản lý bụi mịn theo mùa của Hàn Quốc bước đầu đã mang lại hiệu quả tương đối lớn.

Theo ước tính của Bộ Môi trường Hàn Quốc, trong khoảng thời gian 4 tháng áp dụng chế độ quản lý bụi theo mùa vừa qua, lượng bụi siêu nhỏ phát sinh trong nước đã giảm tối đa 22.000 tấn, gần chạm mục tiêu giảm 20% lượng bụi siêu nhỏ được đề xuất trong cuộc họp về khí hậu và môi trường quốc gia trước đó. Số ngày có nồng độ bụi nhỏ cao cũng giảm từ 18 ngày xuống còn 2 ngày.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng cho biết đang có kế hoạch xúc tiến chế độ quản lý bụi theo mùa tiếp theo, như hạn chế hoạt động của xe cơ giới thải nhiều khí ô nhiễm ra môi trường ở thủ đô Seoul và khu vực lân cận./.

BT
Thăm dò khán giả