Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 28/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu súng ác liệt giữa cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân IS

(ANTV) - Ngày 26/10, ít nhất 5 phiến quân IS và 2 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng tại thành phố tự trị Diyarbakir.

Nguồn tin an ninh cho biết, cảnh sát đã mở cuộc truy quét nhằm vào một số căn nhà tại một quận trong thành phố, nơi được cho là có các phiến quân Hồi giáo đang ẩn nấp.

Một trận đấu súng ác liệt đã diễn ra và cảnh sát cho rằng nhiều phiến quân khác cũng đang ẩn nấp tại khu vực này.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo là thủ phạm vụ đánh bom liều chết hôm 10/10 ở thủ đô Ankara làm 102 người chết. Từ cuối tuần qua, nhà chức trách mở chiến dịch quy mô lớn để săn lùng một nhóm cực đoan của nhóm Nhà nước Hồi giáo./.

Mỹ giảm cường độ không kích IS tại Syria

AFP dẫn thông tin từ Lầu Năm Góc cho biết, các cuộc không kích cuối cùng của liên quân được tiến hành từ một máy bay không người lái ngày 22/10 nhằm vào một xe vận tải và một bệ pháo của IS.

Trong khi đó, Nga vẫn duy trì cường độ tấn công dữ dội trong thời điểm chiến dịch không kích của Nga tại Syria sắp tròn 1 tháng.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, việc giảm cường độ các cuộc không kích không phải là do Nga đang hoạt động quá hiệu quả và cho biết, Mỹ đang muốn “tinh chỉnh” lại các cuộc không kích của mình.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho hay Mỹ đang thu thập thông tin tình báo để tìm ra các mục tiêu có thể tiêu diệt mà không gây tổn hại cho thường dân.

Kể từ tháng 6/2014, liên quân do Mỹ đứng đầu đã liên tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS tại Iraq và Syria. Tính đến ngày 25/10, Mỹ đã tiến hành tổng cộng 2.679 cuộc không kích tại Syria.

Lầu Năm Góc cho biết, trong tháng 7, liên quân đã tiến hành 359 cuộc không kích và con số này giảm xuống còn 206 trong tháng 8, 115 trong tháng 9 và 91 trong tháng 10./.

BT
Thăm dò khán giả