Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đất nước Triều Tiên qua những chiếc tem thư

(ANTV) - Được coi là một đất nước khá khép kín và bí ẩn, nên không nhiều người biết tới đời sống văn hóa xã hội hay lịch sử của đất nước Triều Tiên. Cũng không nhiều nước biết rằng, đất nước này có cả một bảo tàng tem quốc gia tại thủ đô Bình Nhưỡng, và công nghiệp tem thành một nguồn thu ngoại tệ hiệu quả của nước này.

Tại Bảo tàng tem ở thủ đô Bình Nhưỡng, khách tham quan có thể tìm hiểu về lịch sử, những thông điệp về chính trị, cũng như xu hướng ngoại giao của Triều Tiên qua hơn 70 chủ đề tem. Bên cạnh đó là các bộ tem trong các lĩnh vực giao thông, xây dựng, phát minh, thể thao hay thiên nhiên hoang dã. Cô Gang Jee Hyang – Hướng dẫn viên bảo tàng cho biết, “Bảo tàng tem bắt đầu hoạt động ngày 14/4/2012. Những con tem do đất nước chúng tôi phát hành đã được trưng bày tại Triển lãm tem thế giới lần thứ 25 và giành được nhiều giải thưởng.”

Tem Triều Tiên được chia làm hai loại, loại dành cho các nhà sưu tầm và bản phát hành nội địa. Triều Tiên đã xây dựng chiến lược nhắm vào những nhà sưu tầm tem và biến công nghiệp tem thành một nguồn thu ngoại tệ hiệu quả./
BT
Thăm dò khán giả