Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 7, 26/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh tính 4 sinh viên Việt Nam gặp tai nạn tại Seattle, Mỹ

(ANTV) -Ngày 24/9 đã xảy ra vụ va chạm giữa giữa xe buýt chở học sinh Trường North Seattle   và các sinh viên quốc tế với xe du lịch trên cầu Aurora   ở thành phố Seattle, Tây Bắc nước Mỹ. 

 
Vụ va chạm khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương nặng, trong đó phần lớn là sinh viên. 4 sinh viên Việt Nam cũng bị thương trong vụ tai nạn này.
 
 Cảnh sát địa phương bước đầu cho hay có bốn người thiệt mạng trong vụ tai nạn này, 51 người bị thương, trong đó 15 người đang trong tình trạng nguy kịch. Các sinh viên đi trên xe buýt đến từ 6 quốc gia, trong đó có 29 sinh viên Việt Nam.
 
Bà Cao Vũ Mai, Phó Tổng lãnh sự tại San Francisco cho biết, ngay sau khi được thông báo về vụ tai nạn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã cử cán bộ xuống Seattle để nắm bắt tình hình, hỗ trợ và thực hiện công tác bảo hộ công dân.
 
Theo bà Cao Vũ Mai, 29 sinh viên Việt Nam được bố trí ngồi trên hai xe và có 4 em bị thương khi xe buýt đi đầu gặp tai nạn. Bốn sinh viên này gồm Đinh Thị Nam Phương (sinh ngày 4/8/1997), Nguyễn Tú Quyên (sinh ngày 21/1/1997), Nguyễn Sơn (sinh ngày 4/1/1998) và Vũ Khánh Vi (sinh ngày 2/9/1998).
 
Trong số này, ba em Tú Quyên, Nguyễn Sơn và Khánh Vi bị thương nhẹ và đã xuất viện. Riêng trường hợp sinh viên Đinh Thị Nam Phương, do bị thương ở đùi nên phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Hiện sức khỏe của sinh viên Nam Phương đã được cải thiện và không nguy hiểm tới tính mạng.
 
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng đã làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm giúp người thân của sinh viên Đinh Thị Nam Phương sớm có thị thực nhập cảnh vào Mỹ để tới Seattle.
 
Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: +1 415-425-0228./.
BT
Thăm dò khán giả