Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 29/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom ở thành phố Homs, 146 người thương vong

(ANTV) - Kênh truyền hình quốc gia Syria đưa tin, ngày 28/12 đã xảy ra các vụ nổ lớn ở thành phố Homs, miền Trung Syria, làm 146 người thương vong.

 
Theo nguồn tin, có 2 vụ nổ gồm một vụ đánh bom xe và một vụ nổ do kẻ đánh bom liều chết tiến hành ở quảng trường chính của Al-Zahraa. Đa số cư dân ở Al-Zahraa thuộc dòng tộc Alawites đang cầm quyền ở Syria.Thông tin trên cho biết, con số thương vong ban đầu trong các vụ đánh bom khủng bố này là 14 người thiệt mạng và 132 người bị thương.
 
Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết các vụ nổ trên đã làm ít nhất 32 người thiệt mạng. Hiện nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chiếm đóng các khu vực rộng lớn ở tỉnh Homs, trong đó có thành cổ Palmyra.
 
Trung Quốc điều tra tham nhũng với Chủ tịch China Telecom
 
Theo Tân Hoa xã hôm 28/12 đưa tin, ngày 27/12 ông Thường Tiểu Binh, Chủ tịch Công ty Viễn thông nhà nước China Telecom đã bị điều tra do tham nhũng.
 
Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết Ủy ban này đang mở cuộc điều tra đối với Thường Tiểu Binh với cáo buộc "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" - cụm từ thường ám chỉ tội phạm tham nhũng.
 
Ngay sau khi có thông báo về vụ việc, trong sáng 28/12 Giá cổ phiếu của Công ty Viễn thông nhà nước China Telecom đã giảm mạnh tới 3% trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Phản ứng trái chiều về thỏa thuận liên quan đến vấn đề nô lệ tình dục trong chiến tranh thế giới thứ 2

 Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 28/12, sau khi  thỏa thuận giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đạt được liên quan đến vấn đề phụ nữ Hàn Quốc bị ép buộc làm nô lệ tình dục cho binh sỹ Nhật trong thời gian Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đảng Saenuri cầm quyền và Liên minh chính trị mới vì dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc đã có những phản ứng trái chiều.

 
Theo thỏa thuận đạt được trong cuộc hội đàm tại Seoul giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida, phía Nhật Bản đồng ý nhận trách nhiệm về vấn đề “phụ nữ mua vui” và cam kết sẽ đóng góp 1 tỷ yen (khoảng 8,3 triệu USD) vào một quỹ hỗ trợ các nạn nhân, còn phía Hàn Quốc cam kết sẽ chấm dứt cuộc tranh cãi này nếu phía Nhật Bản hoàn tất các trách nhiệm của mình.
 
Phản ứng về thỏa thuẩn này, Đảng Saenuri đánh giá thỏa thuận trên là một bước tiến bộ đầy ý nghĩa, đồng thời kêu gọi Chính phủ Nhật Bản có lộ trình hành động cụ thể và tích cực để thực hiện đầy đủ thỏa thuận. Tuy nhiên, Liên minh chính trị mới vì dân chủ đối lập lại tuyên bố không thể chấp nhận thỏa thuận trên do Chính phủ Nhật Bản đã né tránh trách nhiệm pháp lý.

 

BT
Thăm dò khán giả