Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom ở Baghdad, gần 100 người thương vong

(ANTV) - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành hai vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad ngày 28/2, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương.

Hai vụ đánh bom kinh hoàng này diễn ra tại khu chợ đông người Mreidy phía Đông Baghdad, vốn là nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống.

Vụ đầu tiên là một vụ đánh bom xe, khiến nhiều nhà cửa và ô tô xung quanh bốc cháy trong khi vụ thứ hai là một vụ đánh bom liều chết khi thủ phạm cho nổ bom cài ngay trong chiếc áo tên này đang mặc.

Theo các nhà chức trách, những kẻ chủ mưu đã tiến hành vụ nổ đầu tiên nhằm thu hút sự chú ý của lực lượng an ninh và người dân, sau đó tiến hành vụ nổ thứ hai nhằm gây nhiều thương vong hơn.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố những vụ tấn công kiểu này là sự trả thù của IS sau những thất bại gần đây và IS đang mất dần thế chủ động trên thực địa./.

 

 Indonesia bắt giữ 19 đối tượng tình nghi khủng bố tại Jakarta

Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Indonesia thông báo đã bắt giữ 19 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom gần trụ sở Liên hợp quốc trên đường Thamrim, trung tâm thủ đô Jakarta hôm 14/1. Các đối tượng này bị cáo buộc đã vạch kế hoạch và trực tiếp thực hiện vụ tấn công khủng bố khiến 8 người thiệt mạng.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Indonesia, trong số 19 nghi can mới bị bắt giữ, có 2 đối tượng đã bị kết án, trong khi những người khác đang trong quá trình điều tra. Các đối tượng tình nghi thuộc 5 nhóm khủng bố khác nhau tại Indonesia.

Đến nay, cảnh sát đã xác định được danh tính 3 kẻ cầm đầu là: Hendro Fernando, Romli và Herni. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xác định danh tính đối tượng cầm đầu của hai nhóm còn lại.

Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Indonesia đã phát hiện hoạt động của các đối tượng này thông qua tin nhắn mà chúng trao đổi với nhau trước khi tiến hành vụ khủng bố.

Các vụ đánh bom tại đường Thamrin hồi tháng trước đã làm 8 người thiệt mạng, bao gồm 4 tên khủng bố và 4 dân thường, trong đó có 1 công dân Canada. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành các vụ tấn công này./.

 

BT
Thăm dò khán giả