Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết liên tiếp ở Iraq và Cộng hòa Chad

(ANTV) - Nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad của Iraq ngày 8/11.

 
Nhiều năm qua, Iraq thường xuyên phải chứng kiến tình trạng bạo lực tồi tệ. Theo báo cáo mới đây của Liên hợp quốc, riêng trong năm ngoái, các vụ khủng bố và bạo lực đã cướp đi sinh mạng của gần 12.300 người và làm hơn 23.000 người khác bị thương - biến năm 2014 trở thành năm chết chóc nhất tại Iraq kể từ giai đoạn 2006-2007 khi bạo lực giáo phái gia tăng nghiêm trọng.
 
Trong khi đó cùng ngày, theo nguồn tin an ninh, tại Cộng hòa Chad cũng xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết liên tiếp làm 2 dân thường thiệt mạng và 14 người bị thương. Hai phụ nữ đánh bom cũng bị chết trong vụ nổ này.
 
Nhóm khủng bố Boko Haram được cho là thủ phạm đứng sau vụ tấn công trên.
 
 
Bạo loạn tại trung tâm lưu giữ người tị nạn ở Australia
 
Truyền thông Australia ngày 9/11 cho biết Trung tâm lưu giữ người tị nạn ở trên đảo Chrismas của nước này trở nên náo loạn vào tối ngày 8/11, sau khi thi thể người tị nạn trốn khỏi đây được tìm thấy vào chiều cùng ngày. Nạn nhân là một đàn ông người Kurd gốc Iran. Bạo động nổ ra khi một người tị nạn hỏi nhân viên bảo vệ về cái chết của người đàn ông chạy trốn và cãi vã xảy ra.
 
Bộ Nhập cư Australia xác nhận đã xảy ra tình trạng bất ổn tại trung tâm trên và cảnh sát liên bang đang điều tra cái chết của người đàn ông này. Thông tin cho biết những người bảo vệ trung tâm không có mặt ở đây và hàng rào bị phá vỡ. Những người tị nạn đã đốt lửa, đột nhập vào căng tin và các tòa nhà khác.
 
Năm 2011, cảnh sát liên bang cũng đã phải sử dụng một số biện pháp mạnh tay để trấn áp những người nổi loạn khi họ châm lửa đốt các tòa nhà trong trung tâm lưu giữ người tị nạn này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả