Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liên tiếp ở thủ đô Baghdad gây nhiều thương vong

(ANTV) - Ngày 21/9, ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong 4 vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad của Iraq. 

 
Ngày 21/9, ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong 4 vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad của Iraq. Trong đó, gây nhiều thương vong nhất là  vụ đánh bom xe tại tại một khu chợ ở phía Đông Baghdad, nơi có đông người Shi'ite sinh sống, khiến 12 người thiệt mạng và 42 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này.
 
Còn tại Somalia, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe tối 21/9 gần khu tổ hợp Văn phòng Tổng thống và Thủ tướng Somalia ở thủ đô Mogadishu.Giới chức an ninh Somalia khẳng định đây là vụ tấn công khủng bố nhưng mục tiêu chưa rõ ràng.
 
Hãng Reuters dẫn lời một sỹ quan cảnh sát nhận định vụ đánh bom có thể nhằm vào phái đoàn Liên hợp quốc tại đây.
 
Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công cũng như chưa có báo cáo về các trường hợp xâm nhập khu tổ hợp này.
 
Hàn Quốc và Nga nhất trí tiếp tục tham vấn về vấn đề an ninh khu vực
 
 
Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 22/9 cho biết trong chuyến thăm Hàn Quốc ngày 21/9 của Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev, hai nước đã nhất trí tiếp tục tiến hành các cuộc tham vấn cấp cao nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực.
 
Chuyến thăm Hàn Quốc của ông Patrushev nằm trong chương trình trao đổi đoàn cấp cao giữa Seoul và Moskva nhân kỷ niệm 25 năm ngày hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Tại Hàn Quốc, ông Patrushev đã có các cuộc gặp riêng rẽ với ông Kim Kwan-jin , Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống và ông Ju Chul-ki, Thư ký cao cấp của Tổng thống về chính sách đối ngoại.
 
Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay tại các cuộc gặp, hai bên đã trao đổi quan điểm thẳng thắn về vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, trong bối cảnh xuất hiện những diễn biến mới trong vấn đề an ninh khu vực xuất phát từ việc Bình Nhưỡng mới đây tuyên bố sẽ phóng vệ tinh và có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới trong thời gian tới.
BT
Thăm dò khán giả