Thứ bảy, ngày 16/11/2019 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom khủng bố ở Pakistan, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Cảnh sát sở tại và các nguồn tin bệnh viện cho biết, tối 23/7 đã xảy ra vụ nổ do một thiết bị nổ tự chế ở thành phố Quet-ta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, làm 2 người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra trên tuyến đường đông đúc Eastern Bypass. Các phiến quân đã gài thiết bị nổ này vào một chiếc xe máy đỗ bên ngoài một cửa hàng thuốc trước khi kích nổ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Theo AP, quan chức địa phương đã miêu tả vụ đánh bom này là một "hành động khủng bố" do "các kẻ thù của Pakistan" gây ra, đồng thời cho hay, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố.

Hiện chưa có phe nhóm hay cá nhân nào nhận gây ra vụ tấn công này, song những dấu vết của các vụ tấn công như vậy trong quá khứ thường cho thấy sự liên quan của các phần tử nổi dậy theo chủ nghĩa dân tộc Baloch.

Trung Quốc: Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc phá vỡ cân bằng chiến lược trong khu vực

Sách Trắng của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 24/7 cho rằng, việc Mỹ triển khai hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc đã ngầm phá hoại nghiêm trọng cân bằng chiến lược trong khu vực.

Sách Trắng có đoạn: "Việc Mỹ củng cố liên minh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, mở rộng sự hiện diện quân sự và can thiệp vào khu vực đang làm phức tạp tình hình an ninh khu vực... Mỹ triển khai các hệ thống tên lửa THAAD tới Hàn Quốc đã phá hoại nghiêm trọng thế cân bằng chiến lược trong khu vực và lợi ích an ninh của các quốc gia tại đây". Hệ thống tên lửa THAAD của Mỹ được triển khai tại Hàn Quốc theo thỏa thuận năm 2016 giữa Seoul và Washington, viện dẫn mối đe dọa tiềm tàng từ những vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

 

Thăm dò khán giả