Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom khu mua sắm ở thủ đô Colombia

(ANTV) - Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos thông báo số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xảy ra sáng nay tại trung tâm thương mại Centro Andino ở thủ đô Bogota đã tăng lên 3 người. Con số được đưa ra trước đó là 1 người thiệt mạng, ngoài ra còn có 9 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết thiết bị nổ được đặt trong một nhà vệ sinh tại khu mua sắm hạng sang này. Một trong số các nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ quốc tịch Pháp, 23 tuổi, đang tham gia hoạt động xã hội 6 tháng tại Colombia.

Các nhà chức trách chưa thông báo tổ chức nào đã tiến hành vụ khủng bố và cũng chưa có bất cứ ai đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, giới chức cho biết gần đây có các lời đe dọa tấn công ở Bogota từ nhóm có tên là Gulf Clan– nhóm này tập hợp các cựu chiến binh cánh hữu hiện tham gia buôn lậu ma túy. Vụ nổ bom xảy ra chỉ 2 ngày trước khi Tổng thống Santos có chuyến thăm chính thức Bồ Đào Nha và Pháp.

Anh sẽ chính thức rời EU vào tháng 3/2019

Chính phủ Anh ngày 17/6 thông báo kỳ họp Quốc hội khóa tới sẽ diễn ra trong hai năm để các nghị sỹ có thêm thời gian giải quyết các vấn đề phức tạp của việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Các kỳ họp của Quốc hội Anh thường chỉ diễn ra trong một năm, song Chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã quyết định kéo dài thời gian họp Quốc hội để cân nhắc các phương án sao cho tiến trình Brexit không bị gián đoạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Anh sẽ chính thức rời EU vào tháng 3/2019, bởi Thủ tướng May đã thông báo thời điểm kích hoạt tiến trình Brexit hồi cuối tháng Ba vừa qua.

Dự kiến, ngày 21/6 tới, Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị sẽ chính thức công bố kế hoạch của chính phủ về việc tiến hành kỳ họp Quốc hội khóa tới. Kế hoạch của Thủ tướng May cũng bao gồm các luật cần thiết để tiến hành Brexit và một luật mới về nhập cư. Trước đó, nhà lãnh đạo Anh từng nói việc rời khỏi thị trường chung châu Âu có thể giúp nước này hạn chế tình trạng nhập cư.

BT
Thăm dò khán giả