Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom đẫm máu ở thủ đô Somalia

(ANTV) -  Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương ngày 19/2 khi một xe chứa bom phát nổ tại khu chợ nhộn nhịp ở quận Madina, phía Tây thủ đô Mogadishu của Somalia.

 Theo cảnh sát Somalia, vụ nổ này được cho là từ một xe bom. Đồng thời cho biết số người thiệt mạng do vụ nổ có khả năng tăng do nhiều người bị thương nặng.

Hiện chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ nổ trên. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan al-Shabab tại Somalia thường thực hiện các vụ tấn công tương tự.

Trung Quốc phát hiện biến chủng của cúm gia cầm H7N9

Trung tâm khống chế và phòng ngừa bệnh dịch tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 19/2 cho biết, trong các ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại địa phương này đã phát hiện được 1 trường hợp biến chủng của cúm H7N9.

Sau khi phân tích cấu trúc gen bệnh phẩm của bệnh nhân bị cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Quảng Đông, chuyên gia đã phát hiện có sự dịch chuyển vị trí trong chuỗi gen của bệnh nhân và có chiều hướng phát triển thành chủng virus cúm gia cầm độc lực caoCác chuyên gia của trung tâm cũng đang phối hợp với chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc nhằm tìm ra nguồn gốc cũng như cơ chế hoạt động của biến chủng này.

Hiện tại, 105 bác sỹ và nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân vẫn đang được theo dõi chặt chẽ, chưa có trường hợp nào xuất hiện các biểu hiện bị lây nhiễm. Cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng đã báo cáo trường hợp trên cho Tổ chức y tế thế giới (WHO). Được biết, biến chủng cúm gia cầm độc lực cao có khả năng gây bệnh nhanh và độc tính cao hơn các chủng cúm gia cầm khác. 

Từ ngày hôm nay (20/2), lệnh ngừng bắn tại Ukraine sẽ được thực thi

Bên lề Hội nghị An ninh Munich, các ngoại trưởng Nhóm Bộ tứ Normandy, gồm Nga, Pháp, Đức và Ukraine đã nhóm họp trong đó thảo luận tiến trình thực hiện thỏa thuận về giải quyết hòa bình cuộc xung đột tại Donbass, miền Đông Ukraine và thống nhất lệnh ngừng bắn sẽ được thực thi từ ngày hôm nay (20/2).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các ngoại trưởng Nhóm Bộ tứ Normandy đã xem xét tiến trình thực hiện thỏa thuận mà tổng thống 3 nước Nga, Pháp, Ukraine và Thủ tướng Đức đạt được hồi tháng 11 năm ngoái tại Berlin, nhưng nhận thấy chưa có kết quả lớn nào.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cho biết các bộ trưởng đều ủng hộ quyết định mà Nhóm Tiếp xúc về vấn đề Ukraine vừa thống nhất, theo đó một lệnh ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng sẽ được thực thi từ ngày 20/2 tới tại miền Đông Ukraine.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng thông báo các ngoại trưởng Nhóm Bộ tứ Normandy đều chỉ trích việc phong tỏa khu vực Donbass, cho rằng hành động này là không thể chấp nhận được, đồng thời yêu cầu ngừng ngay hành động này.

 

BT
Thăm dò khán giả