Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom đẫm máu bên ngoài đồn cảnh sát Afghanistan

(ANTV) -Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài đồn cảnh sát tại khu vực Dehmazang đông đúc, phía Tây thủ đô Kabul.

Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, một xe bom tự sát đã phát nổ bên ngoài trụ sở cảnh sát thành phố Kabul. Các nhân chứng cho biết có ít nhất 12 thi thể tại hiện trường, hầu hết đều là dân thường. Cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt và phong tỏa khu vực này. Hiện Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc lần này.

Vụ tấn công xảy ra trước thềm vòng đàm phán thứ ba giữa Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ nhằm nối lại hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban. Dự kiến đại diện bốn bên sẽ nhóm họp vào ngày 6/2 tới tại thủ đô Islamabad của Pakistan

Mỹ - Trung hội đàm kín về Triều Tiên + Hàn

Liên quan tới vấn đề Triều Tiên, trong cuộc hội đàm kín hồi cuối tuần qua giữa giới chức Mỹ và Trung Quốc, hai bên vẫn chưa nhất trí được một giải pháp nhằm gây sức ép với  Bình Nhưỡng. Trong khi đó Hàn Quốc và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường các biện pháp mạnh tay và hiệu quả nhằm đối phó với quốc gia này.

Ngày 1/2 Kyodo dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết cuộc gặp giữa Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Xung Kim với người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ diễn ra hôm 29/1 tại Bắc Kinh. Hai bên vẫn tồn tại những bất đồng lớn liên quan tới một nghị quyết của HĐBA về Triều Tiên và dường như không đạt tiến triển rõ rệt trong các cuộc tham vấn mới đây nhất.

Cùng ngày, trong một động thái nhằm gây sức ép với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này, ngày 1/2, Hàn Quốc và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường các biện pháp mạnh tay và hiệu quả nhằm đối phó với Bình Nhưỡng.

BT
Thăm dò khán giả