Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng và Nhà nước Việt Nam được tín nhiệm cao trong chống dịch COVID-19

(ANTV) - Với 77 điểm, Việt Nam đứng thứ hai thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về mức độ hài lòng của người dân đối với các biện pháp của Chính phủ trong phòng, chống COVID-19. Đây là kết quả của cuộc khảo sát toàn cầu, do cơ quan nghiên cứu xã hội hàng đầu của Singapore Blackbox Research và công ty Toluna tiến hành.

Theo kết quả khảo sát ở 23 nước và vùng lãnh thổ, với sự chuẩn bị kỹ càng, tích cực, chủ động vào cuộc ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, người dân Việt Nam đã rất hài lòng và tin tưởng vào các biện pháp của chính phủ trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Một yếu tố góp phần giúp Việt Nam xếp thứ hạng cao trong cuộc khảo sát đó là có tới 94% người dân Việt Nam được hỏi cho biết, việc duy trì thông tin minh bạch về tình hình dịch bệnh đã giúp người dân đặt trọn niềm tin vào chính phủ.
 
Đóng góp của doanh nghiệp tại Việt Nam vào cuộc chiến chống dịch là cao hơn các nước khác, trong bối cảnh các nền kinh tế trên thế giới điêu đứng vì các biện pháp phong tỏa.
 
Theo Blackbox Research, trong khi người dân tại các nước cho rằng các doanh nghiệp chưa thể hiện đủ vai trò đối với đất nước, thì tại Việt Nam, người dân đều nhận thấy rõ những đóng góp của các doanh nghiệp trong việc giúp người lao động và cả cộng đồng.
 
Lo ngại dịch COVID-19, nhiều nước cân nhắc kế hoạch nới lỏng kiểm soát
 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng hạ nhiệt, nhiều nước trên thế giới đang từng bước nới lỏng giãn cách xã hội để tạo điều kiện cho kinh tế phát triển, song cũng kêu gọi người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch lây lan.

Bộ Nội vụ Đức cho biết trong tuần này nước này sẽ bắt đầu nới lỏng một số biện pháp kiểm soát biên giới được áp đặt nhằm khống chế đà lây lan của đại dịch COVID-19. Trong khi đó, Pháp cùng ngày 13/5 cho hay sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới với Đức cho đến ngày 15/6 dù đã có một số nới lỏng nhằm hỗ trợ cuộc sống thường nhật của những người thường xuyên phải đi qua biên giới.
 
Tuy nhiên, Chính quyền Tây Ban Nha có kế hoạch tiếp tục đóng cửa biên giới đến tháng 7, nhằm tránh một làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bất chấp những giải pháp kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19, số ca mắc bệnh tại Ai Cập vẫn tiếp tục tăng cao và hiện đã vượt mốc 10.000 người. Trước tình hình trên, chính phủ Ai Cập đang tính đến bài toán phải sống chung với dịch bệnh và từng bước nối lại hoạt động kinh tế sau tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
 

Bức tượng Phật vàng khổng lồ tại Thái Lan đã được đeo khẩu trang để khuyến khích người dân đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh. Đầy là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức chống đại dịch COVID-19 ở xứ sở chùa vàng.

Bức tượng Phật khổng lồ mạ vàng tại Thái Lan đã được thiết kế đeo một chiếc khẩu trang. Bức tượng Phật khổng lồ này nằm tại một ngôi đền gần thủ đô Bangkok. Với xứ sở Chùa Vàng, tượng Phật tượng trưng cho văn hóa và tín ngưỡng thiêng liêng. Bởi vậy, với việc tượng Phật đeo khẩu trang, các nhà quản lý mong muốn truyền đi thông điệp khuyến khích người dân đeo khẩu trang phòng dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

Không chỉ tượng Phật khổng lồ, mà các bức tượng nhỏ hơn dưới chân bức tượng lớn cũng được thiết kế đeo khẩu trang đồng bộ. Cảnh tượng được ghi lại từ trên cao cho thấy sự hùng vĩ của bức tượng nổi bật, truyền đi một thông điệp rất rõ ràng về phòng dịch với người dân Bangkok.
BT
Thăm dò khán giả