Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Cộng sản Liên bang Nga chọn ứng cử viên Tổng thống

(ANTV) - Đảng Cộng sản Liên bang Nga ngày 23/12 đã chọn ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống Nga vào tháng Ba sang năm, đó là ông Pavel Grudinin, Giám đốc doanh nghiệp "Nông trang tập thể mang tên Lenin" ở ngoại vi Moskva.

Quyết định chọn ông Grudinin, 57 tuổi, tham gia tranh cử tổng thống đã được đưa ra sau phiên họp toàn thể thường niên của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga. Đây là một quyết định bất ngờ, bởi trong 5 cuộc bầu cử tổng thống trước đó, ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn là Chủ tịch Đảng Gennady Zyuganov.

Trước đó, ông Zyuganov, 73 tuổi, đã được Ban Chấp hành Đảng đề cử vào chức vụ lãnh đạo Hội đồng Tối cao các lực lượng nhân dân yêu nước - cơ quan chỉ đạo tranh cử của Đảng. Hội đồng sẽ được thành lập trước cuộc bầu cử tổng thống, gồm 35-40 thành viên.

Cùng ngày, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền đã cam kết ủng hộ hoàn toàn đương kim Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc bầu cử sang năm. Trong khi đó, Tổng thống Putin cam kết sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp, thúc đẩy cuộc chiến chống tham nhũng và tiếp tục đầu tư vào ngành y tế và giáo dục.

Pháp, Đức hối thúc thực thi giải pháp hòa bình ở miền Đông Ukraine

Ngày 23/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel hối thúc các bên xung đột ở miền Đông Ukraine thực thi sớm nhất có thể thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết hồi năm 2015.

Vào hình: Hai nhà lãnh đạo cho rằng không có cách nào thay thế được một giải pháp hòa bình, đồng thời kêu gọi các bên lập tức đưa ra các biện pháp có thể kiểm chứng nhằm giải quyết tình hình an ninh bất ổn hiện nay.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh các bên cần thực thi các thỏa thuận về rút quân, cũng như thu hồi các vũ khí hạng nặng như xe tăng, đạn pháo và súng cối tới các kho chứa đã được nhất trí.

Ngoài ra, các điều khoản khác của thỏa thuận Minsk như việc rút các lực lượng nước ngoài hoặc triển khai trở lại lực lượng kiểm soát biên giới Nga- Ukraine cũng cần được thực thi nghiêm túc.

Tuyên bố của Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức được đưa ra trong bối cảnh các thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine liên tục bị vi phạm, đặc biệt là cuộc giao tranh mới đây giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập gây thương vong cho cả hai bên.

Một lệnh ngừng bắn đã được  nhất trí trong thỏa thuận Minsk được Nga, Ukraine, Pháp và Đức ký kết hồi tháng 2/2015 như một phần trong kế hoạch hòa bình ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, đến nay, các điều khoản trong thỏa thuận vẫn chưa hoàn thiện.

BT
Thăm dò khán giả