Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Cộng sản Italia đánh giá cao thành công của Đại hội XIII

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Việt Nam là hình mẫu của phong trào cộng sản quốc tế trong cuộc chiến chống thực dân, đế quốc, vì độc lập, tự do, và mọi thắng lợi, thành công đều khởi nguồn từ vai trò của Đảng Cộng sản. Đây là nhận định của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italia Mauro Alboresi khi nói về sự kiện chính trị quan trọng vừa bế mạc của Việt Nam.

 

Theo Tổng Bí thư Alboresi, thành công của Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, hay những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, cho thấy đời sống nhân dân ngày càng tiến bộ, các mục tiêu phát triển đất nước đều theo đúng định hướng đề ra. Qua đó, có thể khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, trên con đường đổi mới, Việt Nam giờ đây đã thuộc vào nhóm các nước mới nổi, uy tín ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa hiện đại được đẩy mạnh.â

Bên cạnh đó, các chính sách đối ngoại của Việt Nam đều nhằm thúc đẩy các mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, lựa chọn giải pháp hòa bình trong các tranh chấp, có đi có lại, hợp tác và đoàn kết giữa các quốc gia, giữa các dân tộc.

Việt Nam đã nhận thức đầy đủ về tính đúng đắn của cách tiếp cận đa phương trong đối mặt với những thách thức thời đại, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Ngoài ra, Tổng Bí thư Alboresi cũng khẳng định quan hệ song phương Việt Nam-Italia sẽ không ngừng củng cố và phát triển trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả