Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng cầm quyền Myanmar thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử

(ANTV) -Dù kết quả chưa được công bố chính thức, thông tin ban đầu cho thấy, khả năng chiến thắng cho Đảng đối lập của bà Aung San Suu Kyi là rất lớn.

 
Ngày 9/11, quyền Chủ tịch Đảng đoàn kết và Phát triển Myanmar (USDP) đã lên tiếng thừa nhận thất bại trước Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi , mặc dù quá trình kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành.
 
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Đảng cầm quyền Myanmar Htay Oo cho biết, tỷ lệ cử tri ủng hộ Đảng đối lập tại hai bang Moon và Kayin đạt khoảng 65%.
 
Trong khi đó, Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ tuyên bố đã giành được hơn 80% số phiếu bầu ở các khu vực thành thị đông dân cư. Ông Htay Oo cam kết sẽ chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tự do đầu tiên của Myanmar trong 25 năm qua nếu quá trình kiểm phiếu là minh bạch.
 
Mặc dù kết quả chưa được công bố chính thức song những thông tin ban đầu cho thấy, khả năng chiến thắng cho Đảng của bà Aung San Suu Kyi  là rất lớn. Tuy nhiên, lãnh đạo Đảng Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ cho rằng còn quá sớm để ăn mừng chiến thắng.
 
Hiện quá trình kiểm phiếu vẫn diễn ra tại 5 bang còn lại. Dự kiến, Ủy ban bầu cử Liên bang Myanmar sẽ công bố kết quả chính thức trong vài ngày tới và tân Tổng thống của Myanmar sẽ nhậm chức sớm nhất vào tháng 2 năm tới./.
BT
Thăm dò khán giả