Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng cầm quyền Hàn Quốc dự định đổi tên

(ANTV) - Chủ tịch đảng Saenuri cầm quyền Hàn Quốc, In Myung-Jin, hôm nay cho biết, đảng này bắt đầu lấy ý kiến của người dân về tên mới. Saenuri hy vọng việc đổi tên sẽ giúp đảng vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay có liên quan tới Tổng thống Park Geun-Hye.

Chủ tịch In Myung-Jin cho biết, hầu hết các thành viên trong đảng đều ủng hộ việc đổi tên và gọi đó là cách duy nhất để mang lại cho đảng một tương lai mới.

Vụ bê bối tham nhũng liên quan tới tổng thống Park Geun-Hye đã dấy lên nhiều cuộc biểu tình đòi bà từ chức và dẫn tới việc bà bị luận tội trước quốc hội hồi tháng trước và bị tạm đình chỉ chức vụ.

EU cảnh báo Anh ngừng đàm phán thương mại với bên thứ ba

Liên minh châu Âu (EU)  ngày 23/1 cảnh báo, Anh cần ngừng việc triển khai các cuộc thương lượng chính thức về những thỏa thuận thương mại song phương với các quốc gia thứ ba trước khi rời khỏi khối này.

Người phát ngôn Hội đồng châu Âu (EC) nhấn mạnh: “Thương mại là vấn đề của EU. Anh có thể bàn luận về vấn đề này song chỉ có thể thương lượng về một thỏa thuận thương mại sau khi nước này rời khỏi EU”. Dự kiến Anh sẽ khởi động thủ tục rời khỏi EU vào tháng 3 tới.

Tuyên bố trên của Ủy ban châu Âu (EC) được đưa ra trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Anh Theresa May tới Mỹ, tại đây, dự kiến hai bên có thể sẽ thảo luận về một thỏa thuận thương mại. Được biết hiện nay, Anh đã khởi động các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại song phương với Mỹ và Trung Quốc để chuẩn bị cho việc ra khỏi EU.
 

B.T
Thăm dò khán giả