Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Bảo thủ thắng lớn tại cuộc bầu cử địa phương ở Anh

(ANTV) -Mới đây, Đảng Bảo thủ cầm quyền Anh đã thắng lớn tại cuộc bầu cử địa phương với số ghế mà đảng này có được nhiều nhất trong hơn 40 năm qua tại các cuộc bầu cử quy mô này.

 
Đảng Bảo thủ đã giành được 1899 ghế, tăng 563 ghế so với nhiệm kỳ trước, nắm quyền kiểm soát tại 28 hội đồng. Trong khi đó, Công đảng, đảng đối lập lớn nhất Anh chỉ giành được 1152 ghế, giảm 382 ghế, nắm quyền kiểm soát tại 9 hội đồng trên toàn Anh.
 
Đảng Ukip bị thất bại nặng nề nhất bị mất 145 ghế, hiện chỉ còn nắm giữ 1 ghế. Đảng Dân chủ Tự do bị mất 42 ghế, hiện còn giữ 441 ghế. Đảng Dân tộc Scotland bị mất 7 ghế, hiện nắm 431 ghế.
 
Tại cuộc bầu cử địa phương 2017, các cử tri Anh bầu ra 8 thị trưởng vùng, trong đó có 6 người mới. Trong số 6 người mới có 4 người là của đảng Bảo thủ tại các vùng West Midlands, Tees Valley, Cambridgeshire và Peterborough, và 2 thị trưởng của Công đảng tại các vùng Greater Manchester và the Liverpool City Region.
 
Theo đó Thủ tướng Anh Theresa May có nhiều khả năng sẽ giành được thêm đa số ghế trong quốc hội, tuy nhiên sẽ không phải là thắng "như chẻ tre" như bà mong đợi.

200 tù nhân vượt ngục ở Indonesia  
 
 
Khoảng 200 tù nhân đang bị giam giữ tại một nhà tù trên đảo Sumatra của Indonesia ngày 5/5 đã vượt ngục sau khi được phép rời khỏi phòng giam để đi cầu nguyện.
 
Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra khi các quản giáo tập trung tù nhân gần khu đền thờ được xây dựng trong tổ hợp trại giam ở thành phố Pekanbaru tỉnh Riau của Indonesia, chuẩn bị cho giờ cầu nguyện. Những tù nhân này sau đó đã xô đổ cổng nhà giam và trốn ra ngoài
 
Nhà giam nơi xảy ra vụ vượt ngục có sức chứa tối đa 700 tù nhân, song số lượng tù nhân thực tế giam giữ tại đây lên tới 1.800 người.
 
Trước khi xảy ra vụ việc, nhiều tù nhân tại đây phàn nàn về tình trạng nhà giam quá tải, nhiều trường hợp bị các quản giáo ngược đãi.
 
Thăm dò khán giả