Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 3, 10/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân Trung Quốc đua nhau giả bệnh để trốn việc, xem Worldcup

(ANTV) - Hàng loạt website mua sắm online ở Trung Quốc đang rao bán giấy chứng nhận bị bệnh giả mạo để dân mê bóng đá có cớ nghỉ việc ở nhà xem World Cup 2014.

Trung Quốc và Brazil cách nhau 11 giờ nên các trận đấu bóng đá mùa World Cup 2014 sẽ bắt đầu sớm nhất vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ của Trung Quốc.
 
 Hàng loạt website mua sắm online ở Trung Quốc đang rao bán giấy chứng nhận bị bệnh giả mạo  Ảnh: Telegraph
 
Theo tờ Telegraph (Anh) ngày 9.6, do không muốn bỏ lỡ những trận đấu vào sáng sớm, những người hâm mộ bóng đá Trung Quốc bỏ ra khoảng 100-300 nhân dân tệ (16-48 USD) làm giấy chứng nhận bị bệnh giả mạo để có thể trốn việc.
 
Tờ Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) ghi nhận trang mạng mua sắm online lớn nhất Trung Quốc Taobao tràn ngập các quảng cáo dịch vụ làm giả giấy chứng nhận bị bệnh.
 
Theo ghi nhận của phóng viên Telegraph, chỉ cần bỏ ra 100 nhân dân tệ là phóng viên tờ báo này có ngay giấy chứng nhận bị bệnh giả mạo để có thể ở nhà xem trận đấu giữa Anh và Ý vào ngày 14.6, tức 6 giờ sáng ngày 15.6 giờ Trung Quốc .
 
“Chẩn đoán bị bệnh truyền nhiễm hô hấp. Đề nghị: nghỉ dưỡng bệnh một ngày”, theo một tờ giấy chứng nhận bị bệnh giả mạo cùng với con dấu và chữ ký như thật.
 
Nhưng cũng có một số người đã bị sa thải sau khi công ty nghi ngờ và đem giấy chứng nhận bị bệnh giả mạo đến bệnh viện kiểm tra, theo Telegraph.
Theo Telegraph
Thăm dò khán giả