Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàm phán Brexit căng thẳng nhưng có dấu hiệu tiến bộ

(ANTV) - Một ngày trước khi kết thúc vòng đàm phán thứ hai, các nhà đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit ngày 19/7 đã thừa nhận sự thất vọng của cả hai bên vì những bất đồng sâu sắc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã xuất hiện dấu hiệu tiến bộ trong những ngày thương lượng vừa qua.

Hai bên đã đi sâu vào nghiên cứu một cách chi tiết về các vấn đề chính để có thể hoàn thành trước tháng 10 tới, thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh EU. Một cuộc thảo luận diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ được dành riêng cho chủ đề về duy trì một đường biên giới “mềm” tại Ireland hậu Brexit và đảm bảo quyền của các công dân châu Âu sinh sống ở Anh.

Cũng theo nguồn tin trên, vấn đề thanh toán tài chính cho EU và giải quyết những cam kết của Anh đến nay vẫn là một trong những điểm gây bất đồng chủ yếu trong các cuộc thương lượng diễn ra những ngày qua. Cả hai bên đều đang cố gắng để hiểu rõ quan điểm của nhau thông qua việc chất vấn phía bên kia để có thể làm rõ các nội dung và tìm ra được những điểm thống nhất.

CNN: Triều Tiên tiếp tục chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo ICBM

Ngày 19/7, Đài truyền hình CNN của Mỹ đưa tin Triều Tiên có những dấu hiệu tỏ ra đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung trong 2 tuần tới.

CNN dẫn nguồn hai quan chức trong chính quyền Washington cho biết những dấu hiệu này có trong tin tức tình báo mới nhất. Hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy rằng Bình Nhưỡng có thể đang thử nghiệm các bộ phận và thiết bị điều khiển tên lửa trong giai đoạn sắp tiến hành một vụ phóng.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các nhà ngoại giao cấp cao của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản cùng ngày đã nhóm họp và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ba bên trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Ba bên còn thảo luận sự phối hợp chính sách liên quan đến khu vực Đông Nam Á và tăng cường hợp tác ba bên trên phương diện toàn cầu.

 

BT
Thăm dò khán giả