Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đám cưới được tổ chức khi lệnh phong tỏa dần dỡ bỏ

(ANTV) - Tình hình dịch Covid-19 có nhiều dấu hiệu hạ nhiệt, đã khiến lệnh phong tỏa dần được dỡ bỏ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và những đám cưới đầu tiên đã dần được tổ chức tại các quốc gia này. Một cặp đôi cô dâu, chú rể tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà, đã trở thành cặp đôi đầu tiên được tổ chức hôn lễ, ngay khi quốc gia này bắt đầu nới lỏng các quy định nhằm hạn chế virus SARS-COV-2.

Chị Marie-Andrea Offoumou, 28 tuổi và anh Ange-Desire Indat, 30 tuổi, vừa tổ chức hôn lễ tại thị trân Cocody hôm thứ Sáu vừa rồi. Lễ cưới chỉ có chưa tới 40 khách tham gia và tất cả đều được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn. Nhiều người cũng đeo khẩu trang khi tới dự hôn lễ.

Cũng như mọi cặp đôi khác, vợ chông chị Marie-Andrea cũng mong muốn một đám cưới thật lớn, với sự tham dự của đông đủ bạn bè và người thân. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mong ước của chị không thể trở thành hiện thực. Nhưng hạnh phúc vẫn hiện rõ trên khuôn mặt Marie-Andrea, khi chị cùng anh Ange-Desire sánh bước trên lễ đường.

Kể từ khi đất nước dần nối lại các hoạt động thường nhật, đã có khoàng 45 đám cưới tại thị trấn Cocody được tổ chức trong tuần này. Bờ Biển Ngà đã ghi nhận gần 2000 trường hợp dương tính với Virus SARS-COV-2 và 24 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số ca nhiễm đã giảm đáng kể từ khi lệnh giới nghiêm được áp dụng với thành phố Abijidan, tâm dịch của cả nước.

Hàng nghìn người thất nghiệp nếu Australia dừng tham gia dự án F-35

Các công ty công nghiệp quốc phòng Australia đã bày tỏ lo ngại với chính quyền nước này về khả năng đình trệ sản xuất sau khi Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ đưa hoạt động sản xuất linh kiện cho loại máy bay F-35 trở về Mỹ.

Các công ty công nghiệp quốc phòng Australia cho rằng động thái của Mỹ có thể khiến hàng nghìn lao động Australia mất việc làm và sẽ tăng thêm khó khăn cho nền kinh tế trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Phản ứng trước thông tin này, Bộ Quốc phòng Australia đã lên tiếng trấn an dư luận và khẳng định sẽ trao đổi với phía Mỹ để củng cố vai trò của Australia trong chương trình sản xuất loại máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới nhất này. Bộ Quốc phòng Australia cũng cho biết, chương trình F-35 hiện cung cấp gần 2.400 việc làm cho người lao động Australia và sẽ tạo ra hơn 5.000 việc làm vào năm 2023.

 

Thăm dò khán giả