Thứ tư, ngày 14/04/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đám cưới của cặp đôi cao tuổi nhất Thái Lan

(ANTV) - Mới đây, một cụ ông ở tuổi 100 người Thái Lan đã rất hạnh phúc khi được cập bến tình yêu bằng 1 đám cưới với với cô dâu ở tuổi 96. Hôn lễ diễn ra trong không khí ấm cúng tại 1 viện dưỡng lão mà 2 cụ đang an dưỡng.

Lễ cưới diễn ra theo những nghi thức truyền thống của người Thái Lan, trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè, họ hàng của cặp đôi và các nhân viên của viện dưỡng lão. Theo ban quản lý viện dưỡng lão, đây là lần đầu tiên tại Thái Lan diễn ra đám cưới của một cặp cô dâu chú rể ở độ tuổi này. Cả hai cụ đều còn rất khỏe mạnh và được các nhân viên tại đây chăm sóc chu đáo.

Lực sĩ Bjornsson phá kỷ lục tồn tại hơn 1.000 năm

Với những ai yêu thích bộ phim Thần Thor, họ có thể tìm thấy hình ảnh đó ngoài đời thực qua kỷ lục sau đây của người được mệnh danh là khỏe nhất hành tinh.

Lực sĩ Hafþor Bjornsson có sức khỏe phi thường và được mệnh danh là thần Thor Iceland đã nâng khúc gỗ dài 10m, nặng 650kg đi 5 bước. Với thành tích này, anh cũng ẵm luôn danh hiệu "Người đàn ông khỏe nhất Viking" của một cuộc thi sức mạnh diễn ra tại Na Uy lần thứ 2 liên tiếp. Trước đó, kỷ lục này đã tồn tại suốt 1.000 năm và thuộc về huyền thoại Orm Storulfsson - người gánh thành công cột buồm nặng 650kg và đi 3 bước.
 
Anh chi 4,6 triệu USD tu bổ cây cầu sắt đầu tiên trên thế giới

Cây cầu sắt đầu tiên trên thế giới, bắc qua một hẻm núi tại Anh vừa được mở trở lại, sau một dự án tu bổ trị giá 4,6 triệu USD.

Cây cầu sắt biểu tượng ở Shropshire, bắc ngang sông Severn, hiện là di sản thế giới được UNESCO công nhận, đã được sơn lại màu nâu đỏ truyền thống. Để khôi phục màu sắc vốn có của cây cầu, 6 người thợ đã phải sử dụng tới 2.400 lít sơn cho quá trình phục dựng. Đây là một phần trong dự án tu bổ lớn nhất từ trước đến nay của cây cầu này.
 
Được xây dựng năm 1779, cây cầu được xem như một biểu tượng của cuộc Cách mạng Công nghiệp. Với dự án tu bổ kéo dài hàng năm trời này, cây cầu sẽ được gìn giữ cho các thế hệ tương lai.
BT
Thăm dò khán giả