Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chúc Tết bằng Rap

(ANTV) - Trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội mới đây đã đăng tải video ca nhạc mang thông điệp chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu vô cùng ấn tượng, độc đáo từ Đại sứ Daniel Kritenbrink. Đặc biệt, lời chúc Tết được ngài Đại sứ thể hiện bằng nhạc Rap – loại hình đã “gây bão” cho người yêu nhạc Việt trong năm 2020.

 

Hàn Quốc khuyến khích Tết sum vầy “ảo” 

Các nhà mạng hàng đầu ở Hàn Quốc vừa tuyên bố sẽ không tính phí các cuộc gọi video call trong dịp Tết Nguyên đán, nhằm khuyến khích các gia đình tổ chức gặp mặt “ảo” để hạn chế dịch COVID-19 lây lan.

Theo Bộ Khoa học Công nghệ và Thông tin Hàn Quốc, 3 nhà mạng viễn thông lớn của nước này là SK Telecom, KT và LG Uplus đã nhất trí không tính phí sử dụng dữ liệu các cuộc gọi video call được thực hiện trong kỳ nghỉ lễ sắp tới (từ ngày 11-14/2) đối với tất cả người dùng.

Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng tăng cường hỗ trợ viễn thông cho các đối tượng chịu tác động tiêu cực của đại dịch, như cung cấp cho sinh viên từ các gia đình thu nhập thấp quyền truy cập không giới hạn các dịch vụ giáo dục trên smartphone do Đài EBS cung cấp.

Người dân Hàn Quốc thường sum họp gia đình trong những ngày Tết, nhưng việc chính phủ nước này cấm tụ tập từ 5 người trở lên để ngăn chặn dịch bệnh lây lan sẽ hạn chế hầu hết các cuộc họp mặt gia đình trực tiếp./.

Hoạt động chào đón năm mới Tân Sửu tại Australia

Sydney - thành phố lớn nhất của Australia vừa bắt đầu chuỗi các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, kéo dài trong vòng 2 tuần với nhiều sự kiện văn hóa, xã hội, nghệ thuật, đặc biệt tại những khu vực có nhiều cư dân gốc Á sinh sống.

Giới chức thành phố bày tỏ hy vọng, năm Tân Sửu sắp tới, con trâu vàng sẽ mang tới sự thịnh vượng và sức khỏe cho người dân Australia nói riêng và toàn thế giới nói chung sau 1 năm khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Dù vậy, các hạn chế phòng dịch sẽ làm giảm đáng kể lượng du khách đến Sydney trong dịp lễ hội năm nay. Hồi năm 2019, lễ hội đón Tết Nguyên đán ở Sydney đã thu hút gần 1,5 triệu lượt du khách và là 1 trong những lễ hội đón Tết Nguyên đán lớn nhất trên thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả