Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Mỹ tại LHQ: Mỹ sẵn sàng gây sức ép lên Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 9/10, trong chuyến thăm Hàn Quốc để thảo luận các biện pháp đối phó với vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Samantha Power, tuyên bố Mỹ sẵn sàng dùng mọi biện pháp có thể để gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ tham vọng theo đuổi vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo đó, trong cuộc họp báo tại thủ đo Seoul, Hàn Quốc, bà Power đã đưa ra những bình luận rằng, Mỹ sẽ dùng mọi biện pháp nhằm gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ tham vọng chế tạo vũ khí hạt nhân, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng tuân thủ nghị quyết của LHQ.
 
Cùng ngày, bà Power đã tới thăm làng đình chiến Panmunjom, nằm bên trong Khu Phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, với mục đích gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về giải pháp của Mỹ nhằm đối phó với tất cả các mối đe dọa của Bình Nhưỡng.
 
Trong diễn biến cùng ngày, 9/10 Yonhap cũng cho biết, quân đội Hàn Quốc đang huy động mọi phương tiện giám sát và hợp tác với Mỹ để xem liệu Bình Nhưỡng có kế hoạch thực hiện những hành động khiêu khích mới nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10) hay không.
 
Cả Seoul và Washington đã tăng cường các nỗ lực theo dõi để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của một vụ thử hạt nhân hay phóng tên lửa mới.  
 
Tuy nhiên, hai nước nhấn mạnh, họ đang tập trung chú ý vào khu liên hợp thử hạt nhân Punggye-ri, bãi phóng tên lửa Tongchang-ri và khu vực xung quanh Wonsan.
 
 
Hy Lạp: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do đình công
 
Ngày hôm qua 8/10, nhiều hãng hàng không đã thông báo hủy hàng trăm chuyến bay đi và đến Hy Lạp trước thềm cuộc đình công của nhân viên kiểm soát không lưu ở nước này dự kiến kéo dài một ngày.
 
Hãng hàng không Aegean và Olympic Air đã phải hủy tất cả các chuyến bay đi và đến Hy Lạp trong ngày hôm nay 9/10 - ngày dự kiến diễn ra đình công.
 
Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland cũng đã phải hủy 110 chuyến bay trong 2 ngày 8 và 9/10, đồng thời kêu gọi Ủy ban châu Âu có các biện pháp khẩn cấp để ngăn các cuộc đình công tái diễn gây ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của hàng triệu công dân châu Âu.
 
Trước đó, nghiệp đoàn nhân viên kiểm soát không lưu của Hy Lạp thông báo sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đình công kéo dài 24 giờ vào ngày 10, 12 và 13/10 tới.     
 
Nghiệp đoàn nhân viên kiểm soát không lưu kêu gọi đình công nhằm phản đối kế hoạch tái cơ cấu Cơ quan hàng không dân dụng. Trong khi đó, Bộ Giao thông Hy Lạp lại cáo buộc nghiệp đoàn kêu gọi đình công mà không đưa ra yêu cầu rõ ràng và hành động mang động cơ chính trị.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả