Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đảng Dân chủ hâm nóng bầu cử Mỹ

(ANTV) - Bầu không khí của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay đang ngày một nóng lên khi đảng Dân chủ tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ 49 tại bang Wisconsin bằng hình thức trực tuyến, theo đó chính thức đề cử cựu Phó Tổng thống Joe Biden ra tranh cử với đối thủ là đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa. 

Trong bối cảnh nước Mỹ phải đương đầu với cùng lúc 3 cuộc khủng hoảng về sức khỏe, kinh tế, làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc, những khó khăn và thách thức mà chính quyền Tổng thống D.Trump đang phải đối mặt ít nhiều mang lại lợi thế cho ứng cử viên của đảng Dân chủ, cũng như khiến cuộc đua sắp tới càng trở nên gay cấn. 

Không bóng bay, không cờ hoa, cũng không có sân khấu lớn, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ mang đặc trưng của 1 đại hội thời COVID-19, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Với chủ đề chính là “Đoàn kết nước Mỹ”, đại hội kêu gọi người dân cùng đoàn kết và ủng hộ tầm nhìn của ông Joe Biden, đưa đất nước thoát khỏi tình trạng hỗn loạn và khủng hoảng hiện tại, hướng tới 1 tương lai tốt đẹp hơn.

Không chỉ tập hợp được toàn bộ lực lượng ủng hộ cho ứng viên chính thức và duy nhất, đại hội còn có sự góp mặt của 1 số nhân vật đảng Cộng hòa, một điều chưa từng thấy. Việc nữ thượng nghị sĩ da màu Kamala Harris được lựa chọn làm liên danh tranh cử cũng được đánh giá là quyết định lịch sử mang lại nhiều lợi thế trong cuộc đua.

Theo hầu hết các cuộc thăm dò dư luận thời gian gần đây, ông Joe Biden luôn dẫn trước ông Trump trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng điều này chủ yếu là do đương kim Tổng thống bị mất đi lợi thế kinh tế, yếu tố thu hút lá phiếu cử tri, cũng như do cách xử lý đại dịch, chứ không phải do chính sức hút và khả năng của ông Biden. Hiện ông Trump cũng đã khởi động chiến dịch tranh cử tại các bang chiến địa Arizona, Pennsylvania và Wisconsin, nhằm nêu bật chương trình nghị sự tập trung vào kinh tế, chuẩn bị cho giai đoạn nước rút của cuộc bầu cử.

 

BT
Thăm dò khán giả