Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại học Harvard sơ tán vì bị đe dọa đánh bom

(ANTV) - Ngày 16/11, Đại học Harvard ở  bang Ma-sa-chu-set của Mỹ đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên tại 4 tòa nhà trong khuôn viên trường sau khi bị đe dọa đánh bom.

Trên trang web chính thức, Đại học Harvard cho biết, 3 tòa nhà dùng làm nơi giảng dạy và 1 khu ký túc xá đã được đặt trong tình trạng báo động và sơ tán khẩn cấp.

Theo cảnh sát, lực lượng an ninh và trực thăng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để rà soát. Các lối vào bị hạn chế nhưng sinh viên được phép rời khỏi khuôn viên trường. Đến 17 giờ 40 phút chiều cùng ngày, lệnh sơ tán được dỡ bỏ và cảnh sát tiếp tục điều tra bức e-mail đe dọa đến từ đâu.

Nhóm tin tặc Anonymous tuyên chiến với IS

Ngày 16/11, nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố đang chuẩn bị phát động làn sóng tấn công mạng nhằm vào nhóm IS sau loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11 vừa qua.

Trong đoạn video trên mạng Internet cùng ngày, một người đàn ông nói tiếng Pháp đeo mặt nạ đã tuyên bố, những vụ tấn công kiểu này phải bị trừng phạt. Anonymous sẽ tiến hành chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào những kẻ tấn công. Lời tuyên chiến đã được đưa ra, sẽ có nhiều vụ tấn công mạng.

Anonymous  là một mạng lưới tin tặc quốc tế từng nhận trách nhiệm gây ra nhiều vụ tấn công mạng.   

NATO và EU tăng cường hợp tác an ninh, ngăn ngừa khủng bố

Theo hãng tin AFP, ngày 16/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng, liên minh quân sự này và Liên minh châu Âu (EU) phải hợp tác chặt chẽ để ngăn ngừa việc tái diễn các vụ tấn công như những gì đã xảy ra ở Paris vừa qua.

Ông Stoltenberg nói rằng NATO và EU không thể tiếp tục đưa ra những chính sách tương tự với cùng mục tiêu mà nên hợp tác chặt chẽ với nhau, đồng thời nhấn mạnh nguy cơ của các cuộc chiến tranh không thông thường như các cuộc tấn công mạng và chủ nghĩa cực đoan.

Giới chức Châu Âu hiện đang phải vật lộn trong việc tìm ra lời giải nhanh chóng về cách thức chống chọi với mối đe dọa từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những nhóm phiến quân khác trong bối cảnh ngân sách quốc phòng đang bị cắt giảm.

 

BT
Thăm dò khán giả