Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại diện Chính phủ Ukraine và phe ly khai họp tại Minsk

(ANTV) - Theo AFP, ngày 6/5, đại diện của Chính phủ Ukraine và phe ly khai ở miền Đông đã gặp nhau tại thủ đô Minsk (Belarus) để cùng các nhà trung gian quốc tế và giới chức Nga tham dự cuộc họp của Nhóm Tiếp xúc nhằm thảo  luận về lệnh ngừng bắn và một lộ trình chính trị để chấm dứt xung đột. Đây là cuộc gặp đầu tiên kể từ khi hai bên ký thỏa thuận hòa bình hồi tháng 2 vừa qua.

Phát biểu trước báo giới, đại diện Chính phủ Ukraine, cựu Tổng thống Leonid Kuchma nhấn mạnh sự cần thiết của việc chấm dứt xung đột và cho biết thêm các đại diện của phe ly khai đã tỏ thái độ xây dựng.

Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma, đại diện Chính phủ Ukraine cho rằng: Cần có bước đi nghiêm túc hướng tới giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.  Chúng ta phải đảm bảo chấm dứt hoàn toàn tiếng súng. Đối với chúng tôi, an ninh là điều quan trọng nhất.

Còn đại diện của Nga tham dự cuộc họp này, ông Azamat Kulmukhametov  cho rằng cuộc họp đã mở ra hy vọng về một giải pháp chính trị cho cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cùng ngày cho biết việc thực thi đầy đủ thỏa thuận Minsk là yếu tố then chốt để có được nền hòa bình lâu dài ở các vùng miền Đông nước này.

BT
Thăm dò khán giả