Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại cử tri bỏ phiếu xác nhận ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày 14/12 (sáng 15/12 theo giờ Việt Nam), Đại cử tri đoàn của Mỹ đã bỏ phiếu chính thức bầu Tổng thống. Theo đó kết quả cho thấy, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng và trở thành Tổng thống đắc cử của nước này.

Kết quả bỏ phiếu đại cử tri tại hầu hết các tiểu bang đã xác nhận chiến thắng trong ngày bầu cử phổ thông 3/11 của ông Joe Biden và chưa có bất ngờ nào về số phiếu đại cử tri. Theo đó, ông Joe Biden đã giành quá 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống đắc cử của Mỹ.

Trước đó, chiều 14/12 theo giờ địa phương, các đại cử tri tại tất cả 6 bang chiến địa, mà Tổng thống Donald Trump tiến hành các vụ kiện pháp lý thách thức kết quả bầu cử, đã khẳng định bỏ phiếu bầu đại cử tri cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Các bang chiến địa gồm Nevada, Georgia, Pennsylvania, Arizona, Michigan và Wisconsin đều đã ấn định chiến thắng trong cuộc bầu cử cho ông Biden trong cuộc họp ở mỗi bang. Các cuộc bỏ phiếu đại cử tri bang California sau đó đã mang tính quyết định, đưa ông Biden vượt qua tổng số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chính thức giành tấm vé vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, ứng cử viên liên danh Phó Tổng thống Kamala Harris cũng đã được bầu làm Phó Tổng thống đắc cử Mỹ. Dự kiến, lưỡng viện Quốc hội Mỹ sẽ kiểm đếm chính thức số phiếu đại cử tri vào ngày 6/1 tới, song đây có lẽ chỉ còn là bước mang tính thủ tục. Dự kiến, Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

BT
Thăm dò khán giả