Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặc phái viên LHQ về Syria tới Damascus thảo luận về Hiến pháp

(ANTV) - Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura đã tới Damascus ngày 24/10 để thảo luận với các quan chức Syria, một tuần sau khi ông đưa ra quyết định sẽ từ chức vào cuối tháng 11 tới. Ông Mistura đã gặp Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem để thảo luận về việc thành lập ủy ban Hiến pháp, cơ quan sẽ được giao nhiệm vụ soạn thảo hiến pháp hậu chiến.

 

Ủy ban hiến pháp dự kiến sẽ bao gồm 150 thành viên, chia đều thành 3 nhóm-trong đó một nhóm do chính phủ lựa chọn, nhóm thứ hai và thứ ba sẽ lần lượt do phe đối lập và ông Mistura lựa chọn.

Trong những phát biểu gần đây trước chuyến thăm Damascus, ông de Mistura cho biết đề xuất này vẫn còn bị phản đối, chủ yếu từ chính phủ Syria về danh sách nhóm thứ ba mà Liên hợp quốc được giao nhiệm vụ lựa chọn trong đó có các đại diện xã hội dân sự, lãnh đạo tôn giáo và bộ lạc, chuyên gia và phụ nữ trong ủy ban này.

Rõ ràng, ông de Mistura sẽ tìm cách giảm bớt những quan ngại của Damascus về danh sách nhóm thứ ba này.

Tuy nhiên, trong cuộc gặp với Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura, Ngoại trưởng Moualem nhấn mạnh Hiến pháp và tất cả những gì liên quan là một vấn đề hoàn toàn mang tính chủ quyền và sẽ do người dân Syria quyết định mà không có bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài./.

Mỹ: Ít nhất 6 trẻ em tử vong do virus Adeno

 

Dịch bệnh do virus Adeno bùng phát tại một trung tâm phục hồi chức năng ở New Jersey, Mỹ đã khiến ít nhất 6 trẻ em tử vong và 12 người khác nhiễm bệnh.     

Sở Y tế New Jersey cho biết, những người bị nhiễm virus Adeno thường có triệu chứng giống như cảm lạnh, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, trẻ em khi bị nhiễm virus, hệ thống miễn dịch rất dễ bị tổn thương.

Hiện trung tâm phục hồi chức năng trên đang tạm ngừng nhận bệnh nhân mới cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Quan chức Bộ Y tế Mỹ đã có cuộc kiểm tra tại trung tâm phục hồi chức năng và cho biết trung tâm có vấn đề về việc kiểm soát sự truyền nhiễm./.

BT
Thăm dò khán giả