Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặc nhiệm giải cứu con tin tại khách sạn Mali

(ANTV) - Chiều tối 20/11 (theo giờ Việt Nam),  một vụ khủng bố, bắt cóc con tin diễn ra tại khách sạn Radisson Blu, thủ đô Bamako, Mali. Các lực lượng đặc nhiệm của Mali đã thâm nhập thành công vào bên trong toà nhà, và tiến hành giải cứu con tin. Có ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 80 người đã được giải cứu.

Theo một nguồn tin an ninh Mali, các tay súng thuộc lực lượng khủng bố IS tấn công khách sạn Radisson Blu đã tiến vào trong một chiếc xe mang biển số ngoại giao. Khoảng 10 tay súng được trang bị đầy đủ vũ khí bước vào khách sạn, sau đó bắn vào bảo vệ và bắt giữ các con tin có mặt trong khách sạn.

Sau một thời gian phong tỏa khách sạn Radisson, lực lượng đặc nhiệm Mali đã tiến hành đột kích và tiến hành giải thoát các con tin. Trước đó nhóm khủng bố đã thả vài con tin khỏi khách sạn khi những người này đọc thuộc lòng được vài câu thơ trong kinh Koran. 12 nhân viên của Air France, bao gồm 2 cơ trưởng và 10 tiếp viên bị kẹt trong khách sạn Radisson Blu cũng đã thoát ra ngoài an toàn

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngay lập tức đã bày tỏ tình đoàn kết và ủng hộ với Mali: "Tôi muốn nói với tất cả người dân Mali về tình đoàn kết và ủng hộ đối với họ. Tôi kêu gọi tất cả công dân Pháp đang có mặt trong khu vực phải thận trọng vào thời điểm này". 

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, có 20 người Ấn Độ bị bắt giữ làm con tin trong khách sạn và họ còn sống.

Yemen: Al-Qaeda tấn công các đồn quân sự, ít nhất 34 người thiệt mạng

Giới chức Yemen cho biết sáng 20/11, các phần tử khủng bố Al-Qaeda đã tấn công 2 đồn quân sự ở Đông Nam nước này, khiến ít nhất 15 binh sĩ thiệt mạng và nhiều dân thường bị thương. Trong vụ này, quân chính quyền Yemen cũng tiêu diệt được 19 phần tử khủng bố.

Một sĩ quan quân đội xác nhận rằng Al-Qaeda đã tấn công các đồn quân sự gần thị trấn Shibam ở khu vực sào huyệt của mạng lưới khủng bố này. Vụ tấn công chính nhằm vào cửa ngõ phía Tây của Shibam - nơi được UNESCO liệt vào danh sách Di sản thế giới. Xung đột ác liệt đã nổ ra sau khi Al-Qaeda đánh bom một trạm tuần tra quân sự trong khi một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung chiếc xe tại một đồn quân sự nằm gần khu vực dân cư khiến một số dân thường bị thương.

BT
Thăm dò khán giả