Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã vớt được 26 túi vật thể trong vụ rơi máy bay Lion Air

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Lion Air JT 610 chở 189 người tại Indonesia. Cơ quan tìm kiếm cứu nạn nước này thông báo, tính đến trưa hôm qua (30/10), cơ quan này đã tìm thêm được 2 túi đựng các phần thi thể nạn nhân, nâng tổng số túi vớt được lên 26 túi, cùng nhiều hiện vật liên quan.

Hiện hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay xấu số vẫn đang diễn ra rất khẩn trương, với sự tham gia của 35 tàu, 50 thợ lặn cùng hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng như Hải quân Indonesia, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia... Chiến dịch tìm kiến dự kiến sẽ diễn ra trong 7 ngày, và sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa nếu vẫn còn những nạn nhân chưa được tìm thấy.

Đến nay vẫn chưa có mảnh vỡ lớn nào từ máy bay được trục vớt, trong khi các túi đựng thi thể thu được từ hiện trường sẽ được chuyển về bệnh viện Cảnh sát ở Đông Jakarta, và chờ nhóm chuyên gia phân tích mẫu gen làm việc để xác định danh tính các nạn nhân./.

 

Mỹ, Hàn Quốc nhất trí thiết lập nhóm chuyên viên về Triều Tiên

Yonhap đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày hôm qua 30/10 thông báo Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thiết lập một nhóm chuyên viên nhằm tăng cường phối hợp về cách tiếp cận chung đối với Triều Tiên. Theo phó phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino, hai bên đã đạt được sự thống nhất nói trên trong chuyến thăm của Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tới Hàn Quốc trước đó trong tuần này.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh có sự bất đồng về cách tiếp cận của hai nước đồng minh này đối với Triều Tiên. Hàn Quốc đang thúc đẩy các dự án xuyên biên giới với Triều Tiên trong một nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa nước này, trong khi Mỹ dường như quan ngại về khả năng gây ảnh hưởng đến các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Ông Palladino nói rằng mục đích chuyến thăm của ông Biegun tới Seoul là thảo luận về những nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được phi hạt nhân hóa "cuối cùng, hoàn toàn được kiểm chứng" Triều Tiên. Ông nêu rõ hai chính phủ đã nhất trí lập ra một nhóm chuyên viên mới để tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ về biện pháp ngoại giao và những nỗ lực phi hạt nhân hóa của chúng tôi, cũng như việc thực thi các lệnh trừng phạt và việc hợp tác liên Triều tuân thủ các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc./.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Ukraine

HĐBA LHQ vừa tiến hành 1 phiên họp mở để thảo luận về tình hình Ukraine, trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), dự kiến vào ngày 11/11 tới. Phiên họp được tổ chức theo yêu cầu của 1 số nước phương Tây, trong đó có Mỹ, Pháp và Anh.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề chính trị Rosemary A. DiCarlo đã kêu gọi các bên tham chiến ở miền Đông Ukraine cần kiềm chế để bảo đảm an toàn cho người dân, sau khi số người thiệt mạng do mìn và các chất nổ tăng vọt trong những tuần qua. Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Thỏa thuận Minsk đã được HĐBA LHQ thông qua về các giải pháp hướng tới hòa bình cho miền Đông Ukraine, khẳng định hoàn toàn có thể giảm bớt ảnh hưởng của các cuộc xung đột đối với cuộc sống của người dân nếu các bên “có đủ thiện chí chính trị và cam kết thực sự”.

Theo số liệu thống kê của LHQ, kể từ tháng 2/2014 khi tình hình tại Ukraine chuyển từ giai đoạn khủng hoảng chính trị sang đối đầu bạo lực, các cuộc xung đột đẫm máu đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 dân thường, trong khi khoảng 3,5 triệu người đang phải sống dựa hoàn toàn vào hỗ trợ nhân đạo.

 

 

BT
Thăm dò khán giả