Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 20/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm thấy 2 hộp đen của máy bay FlyDubai

(ANTV) -  Hai hộp đen ghi lại âm những thanh cuối cùng của chiếc máy bay thuộc hãng FlyDubai bị rơi vào sáng qua 19.3 ở Nga đã được tìm thấy tại hiện trường. Kết quả phân tích 2 hộp đen máy bay này sẽ sớm làm rõ nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

Giới chức Nga cho biết các điều tra viên và chuyên gia hiện đang nghiên cứu hai hộp đen này. Ủy ban Điều tra Nga cũng đang liên hệ với đại diện của Công ty FlyDubai để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. Nga cũng điều tra cả dữ liệu và trách nhiệm của những người điều khiển không lưu ở sân bay Rostov trên sông Đông (Nga).

Trong khi đó, hãng hàng không FlyDubai của UAE đã bác bỏ giả thuyết cho rằng máy bay Boeing 737-800 bị khủng bố. Người đứng đầu hãng hàng không này cũng khẳng định cơ trưởng và cơ phó chuyến bay xấu số là những phi công có thâm niên trong nghề với gần 6.000 giờ bay. Ngoài ra, máy bay gặp nạn đã được bảo dưỡng định kỳ ngày 21/1.

Hãng FlyDubai gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của các nạn nhân, Chính phủ và nhân dân Nga về vụ tai nạn bi thảm của Flydubai, đồng thời sẽ bồi thường 20.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng.

Cùng ngày, Tổng thống Nga V.Putin cũng đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến tất cả thân nhân người bị nạn. Gia đình của những hành khách thiệt mạng sẽ nhận được 1 triệu rouble (khoảng 15.000 USD) từ Chính phủ Nga.

Ngày hôm nay 20-3 là ngày để tang ở khu vực Rostov. Vào khoảng 3h45p (Giờ Moscow), ngày hôm qua 19/3, máy bay FlyDubai đã đâm thẳng xuống khu vực cách đầu đường băng 250m và nổ tung. Toàn bộ 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Hãng FlyDubai thông báo trong số các hành khách thiệt mạng có 44 người Nga, 8 người Ukraine, 2 người Ấn Độ và 1 người Uzbekistan./

BT
Thăm dò khán giả