Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa số phụ huynh ở Đức ủng hộ cấm điện thoại di động trong trường học

(ANTV) - Theo kết quả khảo sát mới nhất do Viện Khoa học xã hội ứng dụng của Đức tiến hành và công bố ngày 25/9, phần lớn phụ huynh ở Đức đều mong muốn giới chức nước này ban hành lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong các trường học.

 

Kết quả cuộc khảo sát cho biết có tới 76% phụ huynh ở Đức muốn việc sử dụng điện thoại di động bị cấm trong các trường học. Bên cạnh đó, 82% phụ huynh có con em là học sinh tiểu học hoặc trung học phản đối việc sử dụng điện thoại di động trong lớp học ngoài mục đích giảng dạy. Theo các phụ huynh tham gia khảo sát, việc cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học sẽ giúp con cái họ có được sự tập trung tốt hơn trong giờ học cũng như ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến và bắt nạt trên mạng Internet.

Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội Công nghệ Thông tin Đức thực hiện, hơn một nửa số trường học ở Đức đã cấm sử dụng điện thoại di động vào năm 2019. Tuy nhiên phần lớn các trường này đã giới hạn lệnh cấm trên đối với các môn học được chọn.

Brazil điều tra nguyên nhân dầu loang trên nhiều bãi biển

Brazil hiện đang điều tra nguồn gốc của các vệt dầu loang xuất hiện trong những ngày gần đây trên 39 bãi biển thuộc 9 bang vùng Đông Bắc nước này, gây ảnh hưởng tới 1 số loài động vật biển.

 

Thông báo ngày 25/9 của Bộ Môi trường Brazil cho biết các vết đen trên bãi biển Alcantara đã lan ra khắp bờ biển và tới khu du lịch Boa Viagem thuộc thành phố Recife, khiến 1 con rùa biển ở đây bị chết.

Cơ quan chức năng Brazil đang tiến hành phân tích các mẫu dầu loang thu được tại các bãi biển và điều tra nguyên nhân gây sự cố trên, cũng như những người có trách nhiệm liên quan. Hình phạt đối với những tổ chức, đối tượng gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường này có thể tới 50 triệu real (khoảng 12,1 triệu USD).

Hải quân Brazil cũng đã điều động lực lượng tới khu vực bị ảnh hưởng để xử lý và loại bỏ dải dầu loang gây ô nhiễm tới hệ sinh thái biển./.

BT
Thăm dò khán giả