Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có 16 người được cứu trong vụ lở đất tại Thâm Quyến

(ANTV) - Liên quan đến vụ lở đất xảy ra vào trưa ngày 20/12 tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), giới chức địa phương cho biết, tính đến 5h sáng nay (22/12), đã có 16 người được cứu sống từ đống đổ nát.

Số người được xác định mất tích hiện giờ là 85 do 6 người trong danh sách được cho là mất tích đã liên lạc với cơ quan chức năng.
 
Theo các chuyên gia, cơ hội sống sót của các nạn nhân hiện đang bị thu hẹp dần so với mốc thời gian là 72 tiếng kể từ khi vụ lở đất xảy ra.
 
Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian, tuy nhiên do lượng đất đá đổ xuống quá lớn nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Ước tính riêng diện tích bị bao phủ bởi lượng đất đá vùi lấp tương đương với diện tích của 14 sân bóng đá.
 
 
Palestine cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel
 
Theo truyền thông Palesstine ngày (21/12) dẫn lời Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho biết quan hệ ngoại giao giữa Chính quyền Palestine (PA) và Israel sẽ chính thức chấm dứt vào đầu năm 2016.
 
Theo ông Erekat cho biết Tổ chức Giải phóng Palestine sẽ cắt đứt tất cả các mối quan hệ với Israel, bao gồm cả hợp tác an ninh, vào đầu năm mới. Đồng thời cũng lưu ý rằng, điều này nhằm đáp trả những quyết định mới nhất của Chính phủ Israel về việc tiếp tục xây dựng các khu định cư bất hợp pháp cho người Do Thái cũng như việc Do Thái hóa khu vực Jerusalem.
 
Theo ông Erekat, quyết định cắt đứt quan hệ giữa hai bên được đưa ra từ hồi tháng 3 nhưng việc thực hiện đã bị trì hoãn cho đến khi Palastine có các cuộc thảo luận với các nước Arập và các cường quốc khu vực về những biện pháp cần thiết đối với vấn đề này.
 
 
Đàm phán thương mại EU - Ukraine - Nga thất bại
 
Ngày 21/12, đại diện Liên minh châu Âu (EU) cho biết, cuộc đàm phán thương mại giữa Nga, EU và Ukraine diễn ra cùng ngày ở thủ đô Brussels của Bỉ đã thất bại.
 
Theo đại diện EU cho biết là cuộc đàm phán đã không đạt được thỏa thuận, tài khóa này đã kết thúc, và Sẽ không có các cuộc đàm phán tay ba kiểu này nữa.
 
Cuộc đàm phán trên đổ vỡ trong bối cảnh các nhà lãnh đạo EU cùng ngày đã nhất trí gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine, sau khi các lệnh trừng phạt hiện hành hết hiệu lực vào cuối tháng 01/2016.
 
Phản ứng trước quyết định trên của EU, Bộ Ngoại giao Nga ngay lập tức tuyên bố việc kéo dài trừng phạt chống Moskva sẽ càng khuyến khích Kiev vi phạm các điều khoản trong Thỏa thuận Minsk.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả