Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu thủ hiến Catalonia muốn phát động chiến dịch tranh cử

(ANTV) - Trong một tuyên bố mới đưa ra từ nước Bỉ, ông Carles Puigdemont - cựu Thủ hiến bị phế truất của vùng Catalonia, Tây Ban Nha đã lên tiếng kêu gọi người dân vùng này phát động chiến dịch bầu cử với tuyên bố mong muốn độc lập.

Trước đó, đảng PdeCat của ông Puigdemont ngày 23/11 tuyên bố ủng hộ nỗ lực đàm phán với chính quyền trung ương Madrid để đạt được độc lập thay vì theo đuổi cách tiếp cận đơn phương tách khỏi Tây Ban Nha.

Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự thay đổi lập trường theo hướng mềm dẻo hơn của đảng này sau khi chính quyền trung ương ở Madrid thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn trước việc các nhà lãnh đạo vùng Catalonia tiến hành cuộc trưng cầu ý dân đòi độc lập trái phép hôm 1/10.
 
Tổng thống Nga ban hành luật về các hãng truyền thông nước ngoài

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/11 đã ký ban hành đạo luật mới cho phép nhà chức trách Nga liệt các hãng truyền thông nước ngoài vào danh sách các "văn phòng đại diện nước ngoài." Động thái trên của Tổng thống Nga nhằm đáp trả điều mà Moskva cho là sức ép không thể chấp nhận của Mỹ đối với các phương tiện truyền thông Nga.

Luật mới này đã được lưỡng viện của Quốc hội Nga nhanh chóng thông qua lần lượt vào các ngày 15 và 22/11 vừa qua. Theo đó, sẽ cho phép Moskva buộc các hãng truyền thông nước ngoài "gán mác" cho những thông tin mà họ truyền tải đến người Nga là công việc của "các văn phòng đại diện nước ngoài" và phải tiết lộ các nguồn tài chính của mình.

Luật này được ban hành sau khi kênh tin tức RT America bản tiếng Anh của nhà nước Nga bị Bộ Tư pháp Mỹ buộc phải đăng ký hoạt động với tư cách là "một văn phòng đại diện nước ngoài" tại Mỹ theo Đạo luật đăng ký cơ quan nước ngoài (FARA) có hiệu lực kể từ năm 1938.

BT
Thăm dò khán giả