Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia chính thức bị buộc tội

(ANTV) - Ngày 19/10, Tòa án sơ thẩm Kuala Lumpur đã chính thức buộc tội cựu phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi với 45 tội danh theo Đạo luật Ủy ban chống tham nhũng (MACC) 2009 và Đạo luật chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và kiếm tiền từ các hoạt động bất hợp pháp (AMLATFAPUAA) 2001.

Ông Zahid - hiện đang giữ chức Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO) đối lập, phải đối mặt với 27 tội danh về rửa tiền, 10 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 8 tội danh về tham nhũng liên quan đến tổng số tiền 111 triệu ringgit ($26,6 triệu USD). Tuy nhiên, ông Zahid đã bác bỏ tất cả 45 tội danh trên. Ông hiện đang được tại ngoại sau khi nộp 2 triệu ringgit tiền bảo lãnh. Phiên tòa tới sẽ diễn ra vào ngày 14/12.

Ông Hamidi là cựu quan chức cấp cao mới nhất của Malaysia và là một trong những thành viên của UMNO bị bắt do cáo buộc tham nhũng kể từ sau cuộc bầu cử Hạ viện tại nước này hồi tháng 5 vừa qua.
 
Mỹ - Nhật - Hàn tiếp tục hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

Tại cuộc gặp ba bên diễn ra vào ngày hôm nay, các bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí phối hợp thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Triều Tiên.

Tại cuộc gặp, ba bộ trưởng tái khẳng định ủng hộ các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Tuy nhiên, ông Iwaya nhấn mạnh các bên cần thấy các diễn biến liên quan đến phi hạt nhân hóa Triều Tiên trước khi có thể dỡ bỏ các trừng phạt.
 
Hội nghị ba bên nói trên được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác (ADMM+) tại Singapore. Các động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra trong tương lai gần.
BT
Thăm dò khán giả