Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 23/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Ngoại trưởng Hillary ra điều trần về vụ Benghazi

(ANTV) - Trước áp lực liên tục của phe Cộng hòa kiểm soát lưỡng viện Quốc hội, ngày 22/10, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã một lần nữa phải ra điều trần về vụ tấn công khủng bố vào tòa Lãnh sự Mỹ ở thành phố Benghazi, Libya năm 2012, khiến 4 nhà ngoại giao Mỹ thiệt mạng, trong đó có Đại sứ Christopher Stevens.

 
Phát biểu trong cuộc điều trần trước Ủy ban điều tra đặc biệt của Hạ viện về vụ Benghazi, bà Hillary Clinton mạnh mẽ bác bỏ các lời cáo buộc, đồng thời hối thúc các nhà lập pháp hãy đặt an ninh quốc gia của nước Mỹ lên trên các tính toán đảng phái chính trị.
 
Theo bà Hillary, các nhà ngoại giao Mỹ phải chấp nhận một mức độ rủi ro nào đó để bảo vệ đất nước và “thúc đẩy các lợi ích và giá trị” của Mỹ. 
 
Ủy ban điều tra đặc biệt về vụ Benghazi được phe Cộng hòa tại Quốc hội thành lập hồi tháng 5/2014, sau 7 cuộc điều tra của Quốc hội về vụ tấn công này.
 
Phe Dân chủ tại Quốc hội đã nhiều lần yêu cầu giải tán ủy ban, cho rằng hoạt động của ủy ban không mang lại bất kỳ thông tin mới nào về vụ Benghazi mà chỉ gây lãng phí tiền của người đóng thuế. 
 
Năm 2013, bà Hillary đã từng phải ra điều trần trước Thượng viện về vụ này. Các cuộc điều trần được tổ chức trong lúc có nhiều lời chỉ trích cho rằng phe Cộng hòa đã và đang lợi dụng vụ này để gây ảnh hướng tới nỗ lực tranh cử ghế tổng thống năm 2016 của bà Hillary. 
 
BT
Thăm dò khán giả