Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi vẽ nhanh tại Philippines

(ANTV) - Thông thường, vẽ tranh là một hoạt động nghệ thuật giúp thư giãn đầu óc, vì vậy luôn được thực hiện trong một khoảng thời gian không có giới hạn để người họa sĩ thư thái, từ đó có cảm hứng cho những bức tranh hoàn hảo. 

Tuy nhiên, trong một cuộc thi vẽ mới diễn ra tại Philippines, các họa sĩ chỉ có 20 phút để hoàn thành các tác phẩm của mình, nhưng đối với họ, sức ép về thời gian lại là một trong những động lực giúp họ phát huy hết khả năng sáng tác nghệ thuật.

Hàng chục họa sĩ mới đây đã tập trung tại thủ đô Manila của Philippines để tham gia vào một cuộc thi vẽ mang tên “Art Battle”. Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, mỗi họa sĩ chỉ có 20 phút để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình trên nền vải canvas trắng và chỉ được sử dụng màu vẽ là sơn acrylic.

Ban tổ chức cuộc thi cho rằng việc gây sức ép về thời gian như vậy sẽ giúp các họa sĩ luyện khả năng khơi gợi cảm hứng trong thời gian ngắn hơn, từ đó giúp họ hiệu quả hơn trong công việc.

Chị Fiona Lazaro, ban tổ chức Art Battle chia sẻ: “Tôi nghĩ áp lực về thời gian sẽ khiến việc vẽ tranh thêm thú vị và hào hứng hơn. Điều đó sẽ giúp các nghệ sĩ có dịp thử thách bản thân mình và biến áp lực thành các tác phẩm nghệ thuật.”

Người thắng cuộc năm nay là anh Nico Pelaez với bức vẽ chân dung cô bạn gái của mình khi chỉ sử dụng màu đỏ tươi, xanh nước biển, xanh lá cây và vàng. Chiến thắng tại Philippines sẽ giúp Nico Pelaez có cơ hội tham dự vòng chung kết cuộc thi vẽ nhanh quốc tế vào năm 2018.

Cuộc thi vẽ tại Philippines chỉ là một trong những vòng loại cho cuộc thi vẽ nhanh quốc tế. Những địa điểm thi còn lại được tổ chức tại Canada, Nhật Bản và Anh Quốc./.

Nga tặng mô hình thành cổ Palmyra 3D cho Syria

Kênh RT đưa tin, các nhà nghiên cứu Nga đã tạo ra một mô hình 3D của thành cổ Palmyra ở Syria dựa trên hàng ngàn hình ảnh do máy bay không người lái chụp lại. Mô hình thành cổ Palmyra này được trao tặng cho chính phủ Syria nhằm giúp nước này khôi phục và bảo tồn công trình di sản thế giới được UNESCO công nhận, sau khi bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phá hoại.

Mô hình 3D trên do các nhà khoa học tại Viện Lịch sử Văn hóa Vật liệu của Học viện Khoa học Nga chế tạo cùng với sự giúp đỡ của nhóm chuyên gia Bảo tàng Hermitage. Như một phần trong dự án, nhóm nhà nghiên cứu Nga đã tới thăm thành phố cổ này vào tháng 9/2016 và sử dụng máy bay không người lái chụp lại gần 20.000 hình ảnh.

Hành động của Nga được xem như một sự tôn trọng với một trong những di sản thế giới thiêng liêng nhất, đáng tiếc đã bị IS chiếm giữ và phá hủy từ năm 2015./.

 

BT
Thăm dò khán giả