Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi những chiếc xe ý tưởng tại Anh

(ANTV) - Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco – marathon tại Vương quốc Anh năm nay có sự tham gia của gần 150 đội đến từ nhiều nước châu Âu, cùng 3 đội giành chiến thắng tại khu vực châu Mỹ và 3 đại diện tại cuộc thi châu Á. Lần đầu tiên trong 3 cái tên đại diện cho châu Á, có 1 đội chế tạo xe từ Việt Nam, đó là đội chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu từ đại học Lạc Hồng, Đồng Nai.

Đây là cuộc thi của những chiếc xe ý tưởng, có thể xem là 1 sân chơi để thể hiện kỹ năng chế tạo, và ứng dụng các ý tưởng mới. Thông điệp của cuộc thi là Make the future (Xây dựng tương lai).

Theo Giám đốc kỹ thuật Shell Eco Marathon châu Á Colin Chin, khoảng cách từ những sân chơi ý tưởng như thế này đến thực tế là rất gần.

Độ siêu xe Bentley thành xe tăng

Anh Konstantin Zarutskiy, 1 người đam mê xe sống tại Nga, mới đây đã độ chiếc siêu xe Bentley Continental GT thành 1 chiếc xe tăng theo cách hết sức độc đáo.

Anh Konstantin đã tháo 4 bánh của chiếc Bentley và mất 7 tháng để lắp lại 1 hệ thống bánh xe giống xe tăng trong quân đội. Hiện chiếc xe đã được thử chạy qua nhiều địa hình khác nhau.

Mặc dù không tiết lộ chi phí bỏ ra, song Konstantin cho biết đây là chiếc Bentley có giá rẻ nhất được bán tại Nga. Anh hiện đang sở hữu một kênh YouTube về xe với 3,7 triệu người theo dõi.

Trung Quốc cấm mốt “bikini Bắc Kinh” ở nơi công cộng

Hình ảnh những người đàn ông cởi trần, đi bộ trên đường phố tránh nóng đã trở nên quá phổ biến ở Trung Quốc và được gọi là mốt “Bikini Bắc Kinh”. Mới đây, thành phố Tế Nam đã đưa ra lệnh cấm với hành động gây mất mỹ quan này.

Chỉ với 1 cú nhấp chuột tìm kiếm từ khóa “bikini Bắc Kinh” trên Google, ta sẽ có hơn 7.400.000 kết quả.

Từ lâu, hành vi này đã bị coi là thiếu văn minh, gây mất mỹ quan đô thị nhưng chưa có quy định nào kiểm soát triệt để. Vì vậy, việc cấm Bikini Bắc Kinh là 1 phần trong nỗ lực thay đổi những hành vi phản cảm nơi công cộng của thành phố Tế Nam, Trung Quốc… Trước đó, rất nhiều thành phố khác cũng cấm hành động này.

Dạy học miễn phí ở quảng trường tại Brazil

Được cống hiến cho xã hội dù tuổi đã cao là mong muốn chung của nhiều người cao tuổi trong xã hội. Mặc dù đã nghỉ hưu những 1 số cụ ông, cụ bà tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đã tập trung tại khu vực quảng trường để dạy học miễn phí cho các học sinh nghèo tại địa phương. Việc làm ý nghĩa của họ đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến và trân trọng từ cộng đồng.

Mỗi ngày, các giáo viên vốn là các kỹ sư hay công chức đã về hưu lại tới đây để dạy kèm miễn phí cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người không biết đọc, biết viết cũng tìm tới đây học tập.

Ước tính, tại Brazil có tới 11 triệu người trên 15 tuổi không biết chữ. Nhiều người cho rằng tỷ lệ thất nghiệp và tình trạng bạo lực tại quốc gia Nam Mỹ này là hệ quả của việc nhiều trẻ em không được đến trường.

Ứng dụng thông minh bảo vệ và quản lý rừng

Peru là một trong những nước có diện tích rừng Amazon lớn nhất (chỉ sau Brazil) và là 1 trong 17 quốc gia sở hữu đa dạng lớn về sinh thái. Tuy nhiên chỉ trong vòng 50 năm qua, 17% diện tích rừng Amazon đã biến mất. Chính vì vậy, Peru đã triển khai 1 ứng dụng thông minh giúp bảo vệ và quản lý rừng tránh nạn khai thác trái phép.

BT
Thăm dò khán giả