Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi ném trứng gà tại Anh

(ANTV) - Những dư âm của cuộc thi ném bánh trứng còn chưa qua, mới đây tại Anh đã diễn ra một cuộc thi khác hết sức vui nhộn và độc đáo, đó là cuộc thi ném trứng gà, diễn ra tại hạt Lincolnshire, miền Đông nước Anh. Cuộc thi đã diễn ra hết sức vui vẻ, với nhiều hình thức kì lạ và hấp dẫn.

 
Cuộc thi ném trứng gà bao gồm nhiều thể thức thi đấu khác nhau, với 3 trò “Cò quay Nga” phiên bản trứng gà, ném trứng bằng máy bắn đá và cuộc thi tung-hứng giữa các đội 2 người, môn thi đấu chính của sự kiện.
 
Những người tham gia cảm thấy rất hào hứng, đặc biệt khi tham gia một trò chơi may rủi cao như “Cò quay Nga” bằng trứng gà. Trò chơi này sẽ được chơi theo 2 người, ngồi đối diện nhau, trên bàn là những quả trứng sống đặt lẫn với trứng đã luộc. 2 đối thủ lần lượt cầm từng quả trứng và tự đập lên đầu, cho đến khi một trong 2 người đập phải quả trứng sống và trở thành kẻ thua cuộc.
 
Anh Andy Dunlop - Nhà tổ chức sự kiện cho biết: Niềm vui khi tham gia trò chơi này chính là việc được chứng kiến đối phương chọn sai trứng. Tôi thấy rất vui khi chứng kiến một anh chàng người Đức bắt đầu trò chơi một cách đầy tự tin, nhưng ngay từ lần đầu tiên đã bốc phải một quả trứng sống.
 
Không chỉ hấp dẫn người dân Anh, sự kiện này còn thu hút sự tham gia của nhiều người nước ngoài với đa số đến từ Úc và Đức.
 
Người giành được nhiều vinh quang nhất trong cuộc thi là cô Julie Moens đến từ Canada. Cô đã là người vô địch trò “Cò quay Nga” bằng trứng, và đã cùng người bạn đồng hành Tyler Hislop chiến thắng trong trò máy bắn đá.
 
Đối với trò chơi tung-hứng, chức vô địch đã thuộc về đội của Ben Sudell và Joe Beveridge với khoảng cách tung-hứng giữa hai người là 50 mét.
 
 
 
SpaceX phóng thành công vệ tinh từ tên lửa tái sử dụng
 
Tập đoàn công nghệ SpaceX của tỉ phú Elon Musk vừa lần đầu tiên phóng thành công tên lửa tái chế có tên Falcon 9 của họ. Bộ phận có thể tái sử dụng của tên lửa đã trở lại trái đất an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh đưa một vệ tinh thông tin vào quỹ đạo. Theo hãng tin AFP, tỉ phú công nghệ Elon Musk đã ca ngợi sự kiện này là "cuộc cách mạng trong lĩnh vực đi lại trong không gian".
 
Thành tựu này mở ra một tiềm năng rất lớn trong việc hạ giá thành đáng kể cho hoạt động đi lại, vận tải trong vũ trụ, một lĩnh vực trước nay có mức chi phí lên tới hàng chục, hàng trăm triệu USD mỗi chuyến. Trong ngành lắp ráp và phóng tên lửa hiện tại, hàng triệu USD giá trị của các bộ phận trong tên lửa đều đã bị "đốt sạch" sau mỗi lần phóng.
 
Tuy nhiên theo các lãnh đạo của SpaceX, việc có thể tái sử dụng tầng thứ nhất của tên lửa đẩy sẽ giúp giảm đáng kể chi phí đó, tới mức khoảng 30%. Ông chủ tập đoàn SpaceX, Elon Musk cho biết những thiết bị này có thể tái sử dụng từ 10 đến 100 lần, hoặc thậm chí 1.000 lần, tùy thuộc vào việc chỉnh sửa, nâng cấp chúng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả