Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống ở vùng nông thôn Anh thời dịch bệnh

(ANTV) - Cuộc sống thường nhật ở mọi nơi trên thế giới đang buộc phải thay đổi vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các đô thị lớn trở nên vắng lặng hơn trong những ngày thực hiện cách ly xã hội, mọi người tránh ra khỏi nhà và hạn chế tiếp xúc. Thế nhưng, ở những thị trấn vùng nông thôn, nhịp sống dường như lại có vẻ nhộn nhịp và gắn kết hơn đôi chút.

 

Giống như cộng đồng dân cư ở 1 ngôi làng nhỏ phía Tây Nam nước Anh đang cùng vai kề vai, ủng hộ các hoạt động địa phương, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Làng Tisbury, với dân số khoảng 2.400 người, có 1 lịch sử kiên cường. Người dân ở đây đã từng sống sót qua 5 năm của đại dịch hạch “Cái chết đen” hồi thế kỷ 14, cũng là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên biện pháp cách ly được thực hiện để ngăn chặn dịch bệnh. Giờ đây họ cũng đang cố gắng thích nghi với đại dịch COVID-19, nhất là việc thực hiện giãn cách xã hội.

Một phần nhờ các biện pháp giãn cách, mà khác với ở nhiều thành phố lớn, số ca nhiễm COVID-19 tại những ngôi làng phía Tây Nam nước Ạnh đến nay vẫn là ít nhất trên toàn nước Anh. Không mấy khi nghe thấy tiếng còi hụ xe cứu thương đưa người đến bệnh viện.

Thế nhưng, cách ly xã hội không có nghĩa là chỉ biết đến bản thân mình. Ở làng Teffont Evias gần Tisbury, người dân luôn tối lửa tắt đèn có nhau. Cả làng chỉ có khoảng 260 người, thế nhưng có đến 5 gia đình được yêu cầu phải cách ly tại nhà.

Nhằm hạn chế tối thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đội ngũ nhân viên của 1 khách sạn đang phải đóng cửa vì dịch đã xung phong nhận trách nhiệm đi mua sắm cho cả làng.

Nước Anh vẫn đang thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc với khẩu hiệu “Ở nhà”, “làm việc tại nhà”, và các biện pháp hạn chế có thể phải duy trì cho đến vài tháng nữa. Dù vậy những người dân ở làng Tisbury và Teffont Evias tỏ ra không mấy lo lắng, bởi tin rằng sự gắn kết cộng đồng sẽ giúp họ cùng vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả