Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống giữa hai làn đạn ở Jammu – Kashmir

(ANTV) -Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan gia tăng sau hàng loạt vụ đấu súng tại Ranh giới Kiểm soát thuộc khu vực tranh chấp Jammu - Kashmir. Tình hình căng thẳng khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn.

 

 
Thị trấn Akhnoor  nằm dọc đường Ranh giới kiểm soát thuộc bang Jammu - Kashmir của Ấn Độ. Những đường phố vắng lặng, không một bóng người, an ninh được thắt chặt sau các vụ đấu súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan. 
 
Anh Pawan Kumar,Người dân Akhnoor nói:"Chính  quyền yêu cầu trẻ em và người cao tuổi phải rời khỏi nơi này để đảm bảo an toàn. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác."
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp,  Ấn Độ và Pakistan nhất trí giảm căng thẳng ở giới tuyến dọc đường Ranh giới kiểm soát và tập trung vào vấn đề Kashmir. Tuy  nhiên, người dân vẫn không dám trở về nhà do lo ngại an ninh.
 
 Ông Shyam Singh, Người dân Akhnoor cho biết:" Chúng tôi mong muốn một cuộc sống hòa bình, nhưng nếu có chiến tranh, chúng tôi sẵn sàng lên đường."
 
Đường biên giới trên thực tế của đường Ranh giới kiểm soát  dài 720km chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Hymalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.
 
Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, tại khu vực này vẫn xảy ra đấu súng giữa lực lượng biên phòng hai nước và hai bên đều cáo buộc nhau có hành động khiêu khích trước.
 
 
Tấn công bằng dao ở Bỉ, 3 cảnh sát bị thương
 
Cơ quan công tố Bỉ cho biết, ngày hôm qua, một người đàn ông đã dùng dao đâm bị thương 3 cảnh sát tại khu vực Schaerbeek ở thủ đô Brussels, trong vụ việc có khả năng liên quan đến khủng bố.
 
Kẻ tấn công đã hét lên bằng tiếng Arap và chạy trốn khỏi hiện trường, tuy nhiên bị bắt lại ngay sau đó. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
 
Thêm một nhân viên NSA bị bắt vì đánh cắp thông tin tối mật
 
Harold Thomas Martin 51 tuổi, nhân viên công ty Booz Allen Hamilton -  chịu trách nhiệm về hầu hết các hoạt động mạng nhạy cảm nhất của Cơ quan an ninh Quốc gia Mỹ (NSA) -  hiện đối mặt với mức án 10 năm tù giam vì tội đánh cắp tài sản chính phủ và một năm vì tội xóa bỏ tài liệu mật.
 
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, các tài liệu mà Martin đánh cắp có vai trò trọng yếu đối với an ninh quốc gia, trong đó có 6 tài liệu được lấy từ nguồn tình báo nhạy cảm do một cơ quan chính phủ tạo ra năm 2014.
 

 

BT
Thăm dò khán giả