Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc họp SOM trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26

(ANTV) - Ngày 25/4, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia, đã diễn ra Cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN (gọi tắt là SOM) khởi đầu cho các Hội nghị trù bị để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26, diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/4/2015.  Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Tại cuộc họp, các Quan chức cao cấp ASEAN đã tập trung rà soát công tác chuẩn bị về nội dung, tổ chức, lễ tân, hậu cần cho các Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao sẽ diễn ra vào ngày 26/4, cũng như cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26.

Các quan chức SOM ASEAN đã thống nhất về Chương trình hoạt động, Chương trình nghị sự và các văn kiện sẽ được các Lãnh đạo ASEAN thông qua để trình Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) phê duyệt trước khi trình Lãnh đạo Cấp cao ASEAN.

Cuộc họp cũng đã trao đổi thực chất về các nội dung quan trọng liên quan đến xây dựng cộng đồng ASEAN 2015 và xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015, nâng cao hiệu quả của tổ chức bộ máy và cách thức hoạt động của ASEAN, quan hệ với các đối tác của ASEAN, vai trò trung tâm của ASEAN ở  khu vực.

Các nước nhất trí cần tăng cường hợp tác và vai trò của ASEAN trong việc xử lý các thách thức đối với khu vực, trong đó có các biện pháp thúc đẩy thực hiện hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông (DOC) và xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)./.

BT
Thăm dò khán giả