Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc đua máy bay không người lái tại Anh

(ANTV) - Cuối tuần qua, hàng chục người đã có mặt tại một thảo nguyên rộng thuộc địa phận vùng Brighton, Anh để tham gia và cổ vũ một cuộc đua vô cùng độc đáo, khi những thí sinh tham gia là những chiếc máy bay không người lái.

Cuộc đua giữa những chiếc máy bay không người lái đã có mặt tại Mỹ khoảng vài năm, nhưng mới đây cuộc đua này mới được công nhận như một môn thể thao ở Anh.

Tham gia cuộc đua này là 15 đội đua với mỗi đội gồm 4 thành viên. Nhiệm vụ của các đội đua là phải điều khiển những chiếc máy bay về đích sớm nhất trên một lộ trình đã được đánh dấu sẵn. Trên những chiếc máy bay được gắn camera truyền hình ảnh trực tiếp về chiếc kính của người điều khiến, khiến cuộc đua này giống như một trò chơi điện tử ngoài đời thật.

Gary Kent, tay đua máy bay không người lái số 1 nước Anh chia sẻ: Tham gia vào cuộc đua này bạn sẽ không chỉ dựa vào chính mình mà còn các đồng đội. Vì vậy có rất nhiều chiến thuật có thể áp dụng và bạn sẽ chỉ cần cố gắng điều khiển máy bay thật tốt sao cho không bị đâm.

Trong quá trình diễn ra cuộc đua thì an toàn là một vấn đề quan trọng. Mỗi chiếc máy bay trước khi được đưa vào đường đua sẽ được kiểm tra độ an toàn, và bản thân những người tham gia cũng phải được bảo hộ. Bên cạnh đó, mỗi đội thường có ít nhất 1 thành viên là kỹ sư máy móc, bởi việc sửa chữa máy bay đâm đụng là điều khó tránh khỏi.

Đội giành chiến thắng cuộc thi đua máy bay không người lái diễn ra vào cuối tuần qua là “Team NoobsFTW”, do Gary Evans làm đội trưởng, đã giành được 40 điểm sau 5 chặng đua./.

Số công dân EU xin cấp hộ chiếu Anh tăng mạnh thời hậu Brexit

Số công dân ở Liên minh châu Âu (EU) xin được cấp hộ chiếu Anh trong năm 2016 đã tăng trên 1/3, phản ánh mong muốn của họ về việc sẽ được đảm bảo quyền sinh sống, làm việc và học tập tại nước Anh sau khi Xứ sở Sương mù rời EU, hay còn gọi là Brexit.

Số liệu mới nhất của Văn phòng Hộ chiếu Anh cho thấy trong năm 2016, có tới 13.070 người hiện sinh sống ở các nước EU (không kể nước Anh) đã nộp đơn xin được cấp hộ chiếu Anh, tăng 35% so với năm 2015. Số người ở EU xin cấp hộ chiếu Anh đặc biệt tăng mạnh sau cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU ngày 23/6 năm ngoái.

Những người hiện sinh sống tại các nước EU xin cấp hộ chiếu Anh là những người đáp ứng điều kiện nhưng chưa làm đơn, chẳng hạn như những người sinh ra tại EU nhưng có bố hoặc mẹ hoặc cả bố và mẹ là người Anh. Trong khi đó, khoảng 3 triệu công dân EU hiện sinh sống ở Anh cũng đã làm đơn xin cấp hộ chiếu Anh.

Giới quan sát nhận định làn sóng nộp đơn xin được cấp hộ chiếu diễn ra trong thời gian qua một phần xuất phát từ mối quan ngại rằng quyền công dân của họ có thể bị hạn chế trên một số phương diện nào đó sau khi Anh rời EU.

 

BT
Thăm dò khán giả