Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 609.000 ca bệnh COVID-19 và trên 11.700 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 65 triệu ca, trong đó trên 1,5 triệu ca tử vong. Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ, Brazilvà Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong vòng 24h qua, Mỹ ghi nhận trên 170.000 ca mắc mới và 2.272 ca tử vong. Hiện Mỹ tiến gần tới các mốc không mong muốn về số ca tử vong do COVID-19. Tính tới nay, quốc gia này ghi nhận trên 282.000 ca tử vong. CDC đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch trong các kỳ nghỉ lễ dài sắp tới.
Trong khi đó, tại Châu Âu, Anh hiện là nước có số ca tử vong do COVID-19 cao nhất châu Âu với trên 60.000 ca dù số ca nhiễm tại nước này đứng thứ 4 khu vực. Trong ngày 3/12, Nga ghi nhận có thêm hơn 28.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - cao nhất từ trước tới nay, trong khi số ca tử vong trong 24 giờ qua là 554 ca.
Trước làn sóng dịch COVID-19 gia tăng, nhiều nước Châu Âu vẫn quyết định duy trì giãn cách xã hội đồng thời siết chặt thêm hạn chế trong dịp Giáng sinh và Năm mới.
Tại Châu Á, ngày 3/12 là ngày thứ tư liên tiếp Ấn Độ có số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày tại nước này dưới 40.000 ca. Hiện Ấn Độ vẫn là nước có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 thế giới.
Cùng ngày, Bộ Y tế Iran cho biết số ca mắc COVID-19 tại nước này đã vượt quá 1 triệu ca, trở thành quốc gia chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở khu vực Trung Đông.
Các châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19, song đã có dấu hiệu giảm. Các nước đang chủ động tăng cường các biện pháp chống dịch.