Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba phản đối nới lỏng việc mua bán cần sa

(ANTV) -Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới đã và đang hợp pháp hóa việc mua bán cần sa dù không phải ở mức độ hoàn toàn tự do. Tuy nhiên, một quan chức chính phủ Cuba, một quốc gia phản đối việc này cho rằng, việc nới lỏng các quy định về quản lý cần sa đang đẩy mạnh việc buôn bán ma túy.

 
Ông Antonio Israel Ibarra thư ký Ủy ban phòng chống ma túy Cuba không đưa ra những con số cụ thể, tuy nhiên, ông cho biết, tính từ đầu năm 2017 tới nay, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ số lượng ma túy vận chuyển bất hợp pháp nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Bên cạnh đó, ông Ibarra cũng cho biết Cuba sẽ không tham gia việc hợp pháp hóa cần sa vì mục đích y học hay giải trí.
 
Thư ký Ủy ban phòng chống ma túy Cuba nói: "Tại Mỹ Latinh và Caribbean, có một số quốc gia đã và đang thử hợp pháp hóa cần sa vì một số mục đích. Tuy nhiên chúng tôi không làm vậy và cũng không có ý định thử. Và cũng kể từ khi ký một số hiệp định với Mỹ, việc buôn bán người đã giảm nhưng ngược lại, những đối tượng này lại  chuyển sang buôn bán ma túy."
 
Phía Cuba cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực phòng chống buôn bán ma túy theo khuôn khổ các hiệp định đã thông qua năm ngoái, bất chấp những rào cản vừa được đưa ra dưới thời tổng thống Donald Trump.

Hôm nay (26/6), ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 

 
Ngày 26/6/1988, tại trụ sở của Liên hợp quốc, Ủy ban Quốc tế về phòng chống ma túy đã tổ chức 1 cuộc mít tinh lớn kéo dài trong vòng 2 giờ với sự tham gia của các nam nữ sinh viên các trường đại học của Mỹ. Và từ đó, ngày 26/6 hàng năm được Liên Hợp Quốc lấy làm Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy.

Ngày 26/6/1988, những sinh viên các trường đại học của Mỹ tham gia cuộc mít tinh tại trụ sở Liên Hợp Quốc đã biểu diễn ca nhạc phòng, chống ma túy, diễn thuyết, nêu tác hại của ma túy làm hủy hoại thể lực, tinh thần và kêu gọi mọi người tích cực nêu cao tinh thần phòng, chống ma túy.
 
Và từ đó, ngày 26/6 hàng năm được Liên Hợp Quốc lấy làm Ngày quốc tế  phòng, chống lạm dụng ma túy. Hưởng ứng quyết định của Liên Hiệp Quốc, trong những năm qua các quốc gia trên thế giới đã có nhiều hình thức, biện pháp tăng cường các hoạt động phòng, chống bài trừ tệ nạn buôn bán và sử dụng ma túy. /.
Thăm dò khán giả