Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Chủ Nhật, 14/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba lên án mạnh mẽ chính sách cấm vận của Mỹ

(ANTV) - Ngày 13/10, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã kịch liệt lên án các biện pháp phong tỏa kinh tế kéo dài gần sáu thập kỷ của Mỹ đối với đảo quốc tự do, nói rằng chính sách của Washington là "trở ngại chính" cho sự phát triển của đất nước Cuba.

 

Trong một thông điệp được đăng trên tài khoản Twitter cá nhân, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel nhấn mạnh, sự phong tỏa chống Cuba của Mỹ là hệ thống trừng phạt kinh tế toàn diện và kéo dài nhất chưa từng được Mỹ áp dụng đối với bất kỳ quốc gia nào và kêu gọi Washington chấm dứt hành động đó.
 
Vào ngày 31/10 tới, là lần thứ 27, Cuba sẽ đệ trình một nghị quyết không mang tính ràng buộc về mặt pháp lý ra trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lên án chính sách cấm vận đơn phương của Mỹ.
 
Năm này qua năm khác, Cuba nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế. Năm ngoái, chỉ có Mỹ và Israel phản đối sáng kiến của Cuba, trong khi 191 quốc gia lên án chính sách của Washington đối với quốc đảo vùng Caribe.
 
Pháp: Tuần hành kêu gọi chống biển đổi khí hậu
 

 

Ngày 13/10, hàng nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành tại thủ đô Pa-ri của Pháp nhằm kêu gọi các chính trị gia hành động chống lại tình trạng biến đổi khí hậu.
 
Cuộc tuần hành do nhóm hoạt động môi trường mang tên “Những người bạn của Trái Đất” tổ chức. Những người tổ chức ngay từ ngày 12/10 đã lên kế hoạch diễu hành qua các phố chính ở Paris. Cảnh sát Paris đã huy động lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông và trật tự cho cuộc tuần hành này. Những người tham gia tuần hành mang theo nhiều biểu ngữ kêu gọi bảo vệ Trái Đất, tránh các loại phương tiện giao thông gây lãng phí, tôn trọng các sản phẩm và hạn chế tiêu dùng. Âm nhạc cũng được sử dụng nhằm truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường.
 
Bà Caroline Pilat nói:“Điều khiến chúng tôi lo lắng là mức nhiệt độ đang đạt tới ngưỡng có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới tương lai của con cháu chúng ta”.
 
Theo bà Laurence Nayman cho rằng:“Những chính sách tự do hiện nay hoàn toàn không có khả năng quan tâm tới vấn đề biến đổi khí hậu. Điều đó là không thể bởi việc tài trợ cho hệ thống mua bán hạn ngạch khí thải cuối cùng sẽ trở thành việc đổi chác tiền bạc. Khí hậu không thể biến thành một phần của thị trường”.
 
Cùng với cuộc tuần hành ở thủ đô Paris, các nhà tổ chức còn lên kế hoạch cho các sự kiện tương tự ở các thành phố lớn khác nhưBordeaux, Lyon, Marseille.
Thăm dò khán giả