Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba khai mạc Lễ hội xì gà nhằm thúc đẩy kinh doanh

(ANTV) - Được biết đến là đất nước nổi tiếng với những điếu xì gà xa xỉ chỉ dành cho tầng lớp quý tộc, ngành sản xuất xì gà tại Cuba đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Quốc đảo xứ Caribe. Lễ hội xì gà thường niên của Cuba mới đây đã được khai mạc tại thủ đô La Habana như một cách để thúc đẩy du lịch và thương mại.

Lễ hội xì gà năm nay là lễ hội lần thứ 19 được Habanos - hãng xì gà lớn nhất tại Cuba tổ chức, bắt đầu từ ngày 27/2 đến hết ngày 3/3. Nhà sản xuất xì gà Habanos cho biết dự kiến doanh thu năm nay của hãng sẽ còn tăng trưởng cao hơn năm ngoái, khi hãng này đang tập trung mở rộng thị trường tại khu vực Trung Đông và châu Á.

Ông Javier Terrés, Phó Chủ tịch tập đoàn Habanos cho biết: "Năm ngoái doanh thu của tập đoàn là 445 triệu đô la Mỹ, tăng 5% so với trung bình mọi năm. Chúng tôi khá hài lòng với kết quả này vì thực tế doanh thu các mặt hàng xa xỉ thường tăng trưởng chậm."

Habanos là tập đoàn sản xuất chuyên cung cấp xì gà cho thị trường toàn cầu, ngoại trừ Mỹ do bị áp đặt lệnh cấm vận thương mại suốt hơn nửa thế kỷ qua. Tuy nhiên, kể từ khi Mỹ tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Cuba, xì gà Cuba đã có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với thị trường Mỹ, nơi tiêu thụ xì gà nhiều nhất thế giới.

Ngoài ra, việc mở rộng du lịch với các tour tham quan đồn điền thuốc lá và nhà máy sản xuất xì gà cũng là một cách giúp thị trường bán lẻ xì gà tại Cuba tăng doanh số mạnh.

Ông Javier Terrés cho biết: "Năm ngoái ngành du lịch Cuba tăng trưởng 13%. Doanh số bán hàng của chúng tôi có liên quan trực tiếp với du lịch, và thực tế, doanh số của chúng tôi tăng trong năm qua chủ yếu là do sự phát triển của ngành du lịch. Chúng tôi tin rằng nếu thị trường du lịch tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ đạt được những cột mốc mới trong việc kinh doanh xì gà."

Mỗi điếu xì gà được làm ra từ 3 lá thuốc: một lá chính, một lá phụ và một lá gắn kết. Những lá thuốc sau khi được tẩm ướp phụ gia đặc biệt sẽ được phân loại và được cuốn bởi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân trong nghề. Những người cuốn xì gà đòi hỏi phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Trung bình, một nghệ nhân có thể cuốn 100 điếu xì gà mỗi ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả