Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba hạ tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong xuống mức thấp kỷ lục

(ANTV) - Năm 2018 là năm thứ 2 liên tiếp Cuba hạ tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong xuống mức thấp kỷ lục với 0,396%, cũng là lần đầu tiên dưới 0,4%, và là năm thứ 11 liên tiếp "hòn đảo tự do" có tỷ lệ này thấp hơn 0,5%, mức được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là 1 trong những tiêu chuẩn chính về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Cụ thể trong năm qua, Cuba đón 116.320 trẻ ra đời, trong khi số trẻ em dưới 1 tuổi bị tử vong chỉ là 461. Giới chức y tế Cuba cho rằng, việc hoàn thiện mô hình bác sĩ và y tá gia đình, trình độ phát triển của y học di truyền cộng đồng tại Cuba và chương trình quốc gia về chẩn đoán, kiểm soát và phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh cũng như các bệnh di truyền, là những yếu tố quan trọng mang lại bước tiến bộ trong năm qua.

Nhờ đó, năm qua cũng là năm thứ 6 liên tiếp, Cuba có mức tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong do khuyết tật bẩm sinh dưới 0,1% - chính xác là 0,08% trong năm 2018.

Lễ hội thả diều quốc tế tại Ấn Độ

Trong những ngày này, hàng ngàn người yêu thích môn thả diều đã có mặt tại thành phố Ahmedabad thuộc bang Gujarat, miền tây Ấn Độ để tham dự lễ hội diều quốc tế nổi tiếng và lớn nhất trên thế giới.

Cách đây hàng chục năm, chính quyền bang Gujarat đã đứng ra tổ chức lễ hội thả diều quốc tế thường niên, với hy vọng biến bang này thành một điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch và các nhà đầu tư. Cùng với thời gian, lễ hội thực sự đã thu hút hàng ngàn người yêu chuộng thả diều từ khắp nơi trên thế giới tới Gujarat để thi thố, cũng như thưởng ngoạn màn trình diễn của những con diều đủ kích cỡ, hình dạng và màu sắc sặc sỡ.

Lễ hội thả diều lần thứ 30 năm nay đã thu hút người tham gia từ 45 quốc gia trên thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả