Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba đưa Internet tới các hộ dân ở La Habana

(ANTV) - Công ty Viễn thông nhà nước Cuba ETECSA thông báo, sẽ đưa vào thí điểm chương trình cung cấp dịch vụ Internet tới các hộ gia đình vào cuối năm nay. Theo hãng thông tấn Cuba, chương trình Internet gia đình sẽ cung cấp kết nối mạng cho khoảng 2.000 người dùng, sinh sống tại khu phố cổ của thủ đô La Habana.

ETECSA cho biết các hộ gia đình trong khu vực thí điểm đã được kết nối vào mạng lưới Internet và điện thoại chung của công ty và các hệ thống hạ tầng cần thiết đã hoàn thiện. Tuy nhiên, ETECSA chưa thiết lập tốc độ đường truyền. Bên cạnh đó, ETECSA cũng có kế hoạch cung cấp mạng không dây cho các thiết bị di động vào năm 2017.

Hiện nay, chỉ có khoảng 5% dân số Cuba có kết nối Internet tại nhà, phần lớn là giới học giả, bác sỹ hay nhà báo. Việc kết nối Internet tại nhà cần có giấy phép của các cơ chức năng nhà nước. Cuba cho biết quy định này do giới hạn về cơ sở hạ tầng của nước này.

Cuba hiện có khoảng hơn 1.000 điểm truy cập Internet đặt tại các công viên, các khu vực giải trí và thể thao trên toàn quốc. Tuy nhiên, chi phí sử dụng Internet 2 USD/giờ là quá cao so với mức lương trung bình của một viên chức nhà nước vốn chỉ khoảng 24 USD/tháng./.

Volkswagen chi 14,7 tỷ USD khắc phục vụ bê bối khí thải

Một toà án ở Mỹ đã thông qua phương án chi 14,7 tỷ USD của công ty sản xuất ô tô Volkswagen để khắc phục hậu quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận khí thải trên các dòng xe ô tô mà công ty này sản xuất.

Trong số 14,7 tỷ USD, Volkswagen đã đồng ý chi 10 tỷ USD để mua lại 475.000 xe ô tô có lắp đặt phần mềm gian lận và bồi thường cho khách hàng tại Mỹ, công ty sẽ nộp 2,7 tỷ USD vào quỹ hỗ trợ các chương trình môi trường và cắt giảm khí thải, cùng với 2 tỷ USD chi trong 10 năm để đầu tư vào việc phát triển xe không khí thải.

Đây sẽ là vụ dàn xếp khủng hoảng lớn nhất của một nhà sản xuất ô tô tại Mỹ. Volkswagen có thể bắt đầu mua lại xe ngay từ mùa Thu năm nay./.

BT
Thăm dò khán giả